Phá đường dây làm giấy khám sức khỏe giả ở Thủ đô

0
0

- Công an TP Hà Nội vừa triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của các bệnh viện và bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây này.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Minh Đức (SN 1981; trú tại Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Tiến Tùng (SN 1996; trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Thị Hương Lan (SN 1999; trú tại Nguyễn Trãi, Ân Thi, Hưng Yên); Ngô Thanh Huyền (SN 1999; trú tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) và Trần Thị Diễm Quỳnh (SN 1998; trú tại Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội).

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động làm giả các loại giấy khám sức khỏe tại khu vực xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Ngày 15/01/2020, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Thanh Trì đã bắt giữ 5 đối tượng gồm Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tiến Tùng, Nguyễn Thị Hương Lan, Ngô Thanh Huyền và Trần Thị Diễm Quỳnh.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ làm giấy tờ giả, trong đó có hàng chục giấy chứng nhận sức khỏe, có chữ viết, chữ ký phần nội dung và hình dấu tròn đỏ của các bệnh viện tuyến Trung ương (Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E) và nhiều giấy xác nhận nằm viện chưa có thông tin người bệnh, đóng dấu tròn đỏ của bệnh viện được xác nhận là giả.

Tại cơ quan Công an, Đức khai nhận đã mua con dấu giả của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện E từ một người không quen biết trên mạng. Sau khi mua được dấu của bệnh viện, Đức photo giấy khám sức khỏe rồi thuê Lan viết vào phần kết quả khám, bác sỹ khám với giá từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng một tờ.

Sau đó Đức rao bán các giấy tờ này trên mạng xã hội và bán số lượng lượng lớn giấy khám sức khỏe cho Huyền và Quỳnh. Huyền đã nhờ người yêu là Tùng tiếp tục rao bán giấy bán sức khỏe giả trên mạng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 22/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 05 đối tượng trên về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.