Giả danh cán bộ quân đội rồi lừa đảo xin việc, chiếm đoạt tiền tỷ

11:30, 17/02/2020
|

- Lương Đình Diện tự giới thiệu bản thân đang công tác trong ngành Quân đội, có các mối quan hệ trong ngành Công an và Quân đội, có khả năng xin học tại các trường Công an, Quân đội hoặc xin vào làm công chức nhà nước, rồi sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng của những người nhẹ dạ...

Đối tượng diện tại cơ quan công an
Đối tượng diện tại cơ quan công an

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đối tượng Lương Đình Diện (SN 1985, trú tại xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) bị truy nã về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã đến Cơ quan điều tra để đầu thú.

Trước đó, từ năm 2012 - 2019, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản Lương Đình Diện thông qua nhiều mối quan hệ xã hội đã quen biết các bị hại và tự giới thiệu bản thân đang công tác trong ngành Quân đội, có các mối quan hệ trong ngành Công an và Quân đội, có khả năng xin học tại các trường Công an, Quân đội hoặc xin vào làm công chức nhà nước với số tiền từ 85 - 400 triệu đồng/người.

Sau khi nhận được tiền, Diện không xin được việc làm cũng như xin đi học và các nạn nhân cũng không liên lạc được với Diện. Với thủ đoạn trên, Diện đã lừa đảo được 9 bị hại, ước tính số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Công an tỉnh thông báo ai là bị hại của Lương Đình Diện trong các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức xin việc làm, xin học đề nghị cung cấp thông tin cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, số điện thoại 0918.685.989 để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều