Đưa tin sai về virus Corona: Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng 

0
0

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM xử phạt hành chính Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng mỗi người 10 triệu đồng về việc đưa thông tin sai về Covid-19 (nCoV).

Ngày 12/2, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với 3 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng vì cung cấp thông tin sai sự thật về dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra trên tài khoản mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội.

Theo đó, sở Thông tin và Truyền Thông TP. HCM căn cứ quyết định xử phạt cả ba nghệ sĩ theo điểm a khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Mức phạt vi phạm cho mỗi nghệ sĩ là 10 triệu đồng.

Thanh tra sở cho biết, mức xử phạt này đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ vì các nghệ sĩ nhận thức do nóng vội nên không kiểm chứng nguồn tin; đồng thời có thái độ hợp tác, tự nguyện và kịp thời gỡ bỏ thông tin có nội dung sai sự thật. Các quyết định xử phạt được đưa ra sau khi cả ba nghệ sĩ đều lên làm việc trực tiếp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM lần lượt vào ngày 6, 7 và 10/2.

Với thái độ cầu thị để lắng nghe thanh tra và đại diện lãnh đạo của sở trao đổi, nhắc nhở về hành vi thông tin sai lệch xung quanh tình hình dịch bệnh Covid-19 (nCoV) nói riêng và phát ngôn trên mạng xã hội nói chung.

Trước đó, trên facebook của Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng đã đưa những thông tin sai sự thật về dịch bệnh liên quan đến Covid-19 (nCoV). Trước những phản ứng gay gắt của dư luận về việc đưa tin sai sự thật, cả ba nghệ sĩ đều nhanh chóng xoá bỏ thông tin và gửi lời xin lỗi đến công chúng.

(theo Saostar)

https://saostar.vn/giai-tri/mr-dam-van-ngo-va-cat-phuong-bi-phat-10-trieu-dong-6977009.html


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.