'Cặp đôi' rủ nhau kinh doanh cần sa trái phép thì bị bắt

14:31, 13/02/2020
|

- Hai đối tượng Duy Anh và Việt Anh rủ nhau góp tiền mua cần sa về để sử dụng và bán kiếm lời thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ... 

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Vào lúc 20h30 ngày 11/2, tại khu vực tổ 5, khu 6, phường Cẩm Thành, Cẩm Phả, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Cẩm Phả phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Vũ Duy Anh (SN 1997, hộ khẩu thường trú tại tổ 1, khu 6B, phường Cẩm Trung, hiện ở tại phòng 704 chung cư Cẩm Bình, Cẩm Phả) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy để bán cho các con nghiện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ trên tay của Anh 1 túi nilon bên trong chứa thực vật khô, đối tượng này khai là cần sa cầm sẵn ở tay để bán cho một đối tượng tên Toàn lấy 200 nghìn đồng.

Khám xét tiếp trong áo khoác của Duy Anh, lực lượng chức năng thu thêm 3 túi nilon chứa cần sa, 1 điện thoại di động, hơn 2 triệu đồng, 1 xe mô tô Yamaha Sirius đeo biển số 14B1 - 660.55.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Duy Anh khai nhận, trước tết khoảng 1 tháng, đối tượng này cùng Trương Việt Anh (sinh năm 2002, hộ khẩu thường trú tại tổ 3, khu Dốc Thông, phường Cẩm Tây, còn gọi là Súp) rủ nhau góp tiền mua cần sa về để sử dụng và bán kiếm lời. Duy Anh bỏ ra 10 triệu đồng, còn Việt Anh bỏ ra 3 triệu đồng để mua cần sa.

Do Việt Anh chưa có tiền nên Duy Anh bỏ ra 13 triệu ứng trước và đưa cho Việt Anh mua cần sa, sau đó chia theo số tiền đã thỏa thuận đóng góp, mục đích để từng người tự quản lý sử dụng và bán riêng. Việt Anh hứa sẽ trả đủ cho Duy Anh 3 triệu đồng khi bán được cần sa.

Đối với số cần sa của mình, Việt Anh đem ra sử dụng và đến tối ngày 11/2 chỉ còn lại 4 túi nhỏ, chính là số ma túy bị Công an thu giữ. Ngày 12/2, Việt Anh đến cơ quan Công an đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, Việt Anh đã từng bán cho Toàn 1 gói cần sa với giá 200 đồng, nhưng Toàn mới chỉ trả được 100 nghìn đồng. Sau khi biết tin Duy Anh bị cơ quan Công an bắt giữ, Việt Anh đã đến đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và tự giác giao nộp số tiền 100 nghìn đồng có được do bán cần sa cho Toàn vào chiều 9/2.

Hiện, Công an TP Cẩm Phả đã tạm giữ hình sự đối với Trương Việt Anh và Vũ Duy Anh để xử lý theo quy định.


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều