Đang trong thời gian chấp hành án vẫn tiếp tục đi cướp tài sản

07:22, 06/01/2020
|

- Đới Văn Duẩn đã có một tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản, hiện đang trong thời gian chấp hành án treo nhưng vẫn tiếp tục phạm tội cướp tài sản của lái xe ôm...

Tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: Công an huyện Như Thanh đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Đới Văn Duẩn (sinh năm 1992, trú tại thôn Đồng Yên, xã Yên Lạc, huyện Như Thanh) về hành vi cướp tài sản.

Đới Văn Duẩn tại cơ quan công an
Đới Văn Duẩn tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 21h40’ ngày 02/01/2020, Công an huyện Như Thanh nhận được tin báo tại địa phận thôn Tiên Thắng, xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh xảy ra vụ cướp xe ôm.

Bị hại là ông Đặng Văn Luật (sinh năm 1955, ở phố Tân Hà, phường Đông Hương,TP.Thanh Hóa) làm nghề lái xe ôm, bị một đối tượng dùng dao uy hiếp, đe dọa cướp một chiếc xe máy Wave RSX, biển kiểm soát 36B3- 158.86 và số tiền một trăm nghìn đồng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Như Thanh đã nhanh chóng điều điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, chỉ sau 28 tiếng đồng hồ, Công an huyện Như Thanh đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Đới Văn Duẩn, là thủ phạm gây ra vụ án nói trên.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Duẩn khai nhận: khoảng 19h ngày 02/01/2020, Duẩn đi ôtô khách từ Hà Nội về đến khu vực Siêu thị Big C TP.Thanh Hóa. Sau đó thuê xe ôm chở về huyện Như Thanh với giá 200 nghìn đồng. Khi đến địa phận huyện Như Thanh, lợi dụng địa hình đồi núi hiểm trở, vắng người qua lại, Duẩn đã dùng dao uy hiếp và cướp chiếc xe máy của người lái xe ôm, sau đó đem xe về huyện Nông Cống bán lấy tiền ăn chơi và bỏ trốn ra Hà Nội.

Được biết, Đới Văn Duẩn đã có một tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản, hiện đang trong thời gian chấp hành án treo nhưng vẫn tiếp tục phạm tội.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Ý kiến bạn đọc