Trước ngày ly hôn, chồng dùng súng bắn chết vợ rồi tự sát

14:33, 30/12/2019
|

- Đối tượng Phạm Văn Hương đã dùng súng bắn chết vợ là chị Vũ Thị Huyền rồi tự sát đúng thời điểm chuẩn bị ly hôn...

Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông tin vụ án mạng xảy ra trên địa bàn. Theo đó, vào khoảng 21h30 ngày 29/12/2019, tại nhà riêng của chị Vũ Thị Huyền, (sinh năm 1981, HKTT tại cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long), hiện đang trú tại thôn 10B, xã Hải Xuân, TP Móng Cái, đối tượng Phạm Văn Hương (là chồng của chị Huyền, có tên gọi khác là Hưng), sinh năm 1981, HKTT tại cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, đã dùng súng tự chế (dạng súng hoa cải) bắn chết chị Huyền.

Nơi xảy ra vụ án mạng
Nơi xảy ra vụ án mạng

Sau khi gây án, đối tượng Hương đã cầm theo khẩu súng đến nhà vợ cũ là chị Vũ Thị Yến (sinh năm 1981, trú tại khu 1, phường Hải Hòa, TP Móng Cái) nhưng chỉ có hai cháu là con chung của Hương và chị Yến ở nhà.

Đối tượng Hương đã xông vào nhà sử dụng súng bắn vỡ cửa kính, yêu cầu 2 cháu gọi điện thoại cho chị Yến về nhà và cầm súng cố thủ ở cầu thang tầng 2 trong nhà. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Móng Cái nhanh chóng triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng, tổ chức phong tỏa hiện trường, ngăn không cho người qua lại, đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh; đồng thời, triển khai phương án khống chế đối tượng, đảm bảo an toàn cho những người có mặt trong nhà chị Yến.

Đến 23h cùng ngày, quan sát qua hệ thống camera phát hiện Phạm Văn Hương đang ngồi cầm súng tỳ vào cằm thì khẩu súng phát nổ, làm Hương tử vong tại chỗ.

Thông tin từ lực lượng chức năng cũng cho biết, ngay khi xảy ra sự việc chính quyền và các cơ quan chức năng của TP Móng Cái đã huy động tối đa lực lượng vận động đối tượng, triển khai các giải pháp giải cứu con tin, tuy nhiên, Hương đã dùng súng tự sát, các con tin đều an toàn.

Theo kết quả điều tra bước đầu xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ án là do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình giữa Hương và chị Huyền (hai vợ chồng đã gửi đơn ra Tòa án nhân dân TP Hạ Long, dự kiến ly hôn vào ngày 31/12/2019); ngoài ra, đối tượng Hương còn có biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp.

Hiện, Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp Công an TP Móng Cái cùng các lực lượng chức năng tổ chức bảo vệ hiện trường, tử thi, tiến hành khám nghiệm, điều tra theo quy định của pháp luật.


Ý kiến bạn đọc