Rùng mình lời khai của bị cáo nhiều lần hãm hiếp nữ sinh giao gà

16:34, 26/12/2019
|

- Trước Tòa, bị cáo Lường Văn Lả đã khai nhận cùng các đồng phạm thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân Cao Mỹ Duyên, và mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, các bị cáo đều sử dụng ma túy...

Ngày 26/12, phiên toà xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà xảy ra hồi đầu năm 2019 gây chấn động dư luận cả nước đã diễn ra tại sân vận động TP Điện Biên Phủ (Điện Biên).

Bị cáo Lường Văn Lả khai nhận nhiều lần hiếp dâm nạn nhân
Bị cáo Lường Văn Lả khai nhận nhiều lần hiếp dâm nạn nhân

Trước Tòa, bị cáo Lường Văn Lả đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Theo lời khai của Lường Văn Lả, bị cáo đã cùng các đồng phạm sử dụng heroin sau khi bắt cóc, đưa nạn nhân Cao Mỹ Duyên về nhà Bùi Văn Công. Lúc này, nạn nhân Duyên bỏ chạy thì bị Lả, Hùng và Công đuổi theo bắt lại.

"Công bảo đưa Duyên vào nhà và nói "tí chơi con này". Khi đưa Duyên vào phòng, Công nói "để tao chơi trước". Sau đó các bị cáo đã vào hiếp Duyên cùng Công, Hùng và các bị cáo khác" - lời khai của Lường Văn Lả.

Theo lời khai của bị cáo Lả
Theo lời khai của bị cáo Lả, mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, các bị cáo đều sử dụng ma túy

Lường Văn Lả cũng thừa 5 lần hãm hiếp nạn nhân Duyên và những lần thực hiện hành vi đồi bại, các bị cáo đều sử dụng ma túy, có lần sử dụng heroin, có lần sử dụng hồng phiến. 

"Bị cáo quá ân hận, cho bị cáo nói lời xin lỗi tới gia đình bị hại. Bị cáo không nghĩ nghiêm trọng như này" - bị cáo Lường Văn Lả nói.

Cũng theo lời khai của bị cáo Lả, có thời điểm hiếp dâm nạn nhân Duyên thì bị cáo Thu có nhìn thấy việc này. Thậm chí, khi bàn bạc sát hại nữ sinh, Thu cũng đứng bên cạnh...

Bị cáo Bùi Văn Công kêu oan tại Tòa
Bị cáo Bùi Văn Công kêu oan tại Tòa

Trước đó, bị cáo Bùi Văn Công trước tòa đã liên tục kêu oan, cho rằng mình không phạm tội như cáo trạng truy tố; bị cáo Phạm Văn Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội đúng như trong cáo trạng.

Bị cáo Cầm Văn Chương khai nhận mình bị đánh, ép cung trong quá trình điều tra, tuy nhiên sau đó, bị cáo Chương đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Bùi Kim Thu phủ nhận cáo buộc
Bị cáo Bùi Kim Thu phủ nhận cáo buộc, chối tội

Bị cáo Bùi Kim Thu đã phủ nhận toàn bộ cáo trạng và cho rằng mình không chứng kiến các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội, tội danh bị truy tố là không đúng. Bùi Kim Thu cũng khai mình có vấn đề về thần kinh với trước Tòa.

Theo cáo buộc, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng về tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Khi mãn hạn tù, Toán đến tìm bà Hiền để đòi nợ, tuy nhiên, người đàn ông nay đã bị người phụ này từ chối thanh toán món nợ trên.

Các bị cáo tại phiên xét xử
Các bị cáo tại phiên xét xử

Sau đấy, để đòi nợ, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái 20 tuổi của bà Hiền để uy hiếp. Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Cao Mỹ Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, các đối tượng sẽ bắt giữ cô gái trẻ.

Ngày 4/2/2019, Vương Văn Hùng trong vai trò người mua gà đã dụ nạn nhân giao 10 con gà đến ngôi nhà hoang rồi cùng Bùi Văn Công siết cổ nạn nhân bất tỉnh. Tiếp đó, nhóm này khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công. Khi đến nơi, nữ sinh tỉnh lại, bỏ chạy nhưng bị các bị cáo bắt lại.

Tối cùng ngày, Toán sử dụng điện thoại của Duyên để gọi điện đe doạ ép bà Hiền trả tiền, một lần nữa, người phụ này từ chối và doạ Toán sẽ báo công an.

Từ tối 30 Tết (ngày 4/2/2019) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2/2019), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp Duyên tại nhà riêng. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu dù biết hành vi phạm tội của chồng cùng các đối tượng nhưng không tố giác.

Sáng 7/2/2019, sau nhiều ngày bị giam giữ, cưỡng hiếp, sức khỏe Cao Mỹ Duyên yếu đi. Các bị can quyết định sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại một khu chăn nuôi không người ở gần nhà Công.

Cáo buộc xác định, Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu, Bùi Văn Công là đối tượng tham gia phạm tội tích cực nhất trong vụ án, các bị can còn lại có vai trò là người thực hành và giúp sức cho hành vi phạm tội.

VKSND tỉnh Điện Biên đã truy tố Vì Văn Toán về các tội Giết người và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, bị cáo đối diện mức án cao nhất là tử hình.

5 trong 8 bị cáo còn lại cùng bị truy tố ở khung tử hình còn có Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng liên quan đến tội danh Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị truy tố về tội danh Hiếp dâm. Riêng Bùi Kim Thu bị truy tố về tội danh Không tố giác tội phạm.

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc