Nhân viên trạm thu phí cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình bị hành hung

19:41, 25/12/2019
|

Bị từ chối phục vụ do phương tiện chở quá tải, tài xế và phụ xe đã dùng hung khí tấn công nhân viên trạm thu phí Vực Vòng tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. 
 

 

Nhân viên trạm thu phí cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình bị hành hung

Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho hay vào khoảng 14 giờ 30 ngày 17-12-2019, trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm soát tải trọng tại làn 1 trạm thu phí Vực Vòng, nhân viên Phạm Văn Bắc (thuộc tổ cân số 1, đội vận hành của đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình) đã phát hiện phương tiện mang biển kiểm soát 37C-366.77 chở hàng quá tải trọng.

Nhân viên Bắc đã tiến hành từ chối phục vụ, đồng thời hướng dẫn phương tiện này lùi lại phía sau để quay đầu ra khỏi đường cao tốc. Lúc này, tài xế và phụ xe 37C-366.77 không những không chấp hành hiệu lệnh mà còn sử dụng hung khí tấn công nhân viên Bắc, sau đó cho phương tiện bỏ chạy.

Vì bị tấn công bất ngờ, anh Bắc bị chấn thương và chảy máu đầu, sau đó nhân viên này được đưa đi sơ cứu ở Bệnh viện đa khoa Hòa Mạc, Bệnh viện Hưng Hà (Hưng Yên). 

Ngay khi vụ việc xảy ra, đơn vị quản lý tuyến đường đã phối hợp công an địa phương, cảnh sát giao thông C08 bắt giữ phương tiện và tài xế để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây không phải lần đầu tiên nhân viên trạm thu phí này bị hành hung, trước đó vào ngày 6-10-2019 cũng đã xảy ra vụ tài xế xe19A-106.27 khi qua trạm thu phí IC10 không trả phí và còn có hành vi hành hung nhân viên thu phí.

Ngoài ra, trong cả năm 2018, trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cũng đã xảy ra một số vụ việc ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông khi xuất hiện một số đối tượng có trang bị vũ khí, đi xe mô tô (che biển kiểm soát) vượt qua trạm thu phí Vực Vòng và Cao Bồ vào đường cao tốc trộm cắp tài sản của các phương tiện dừng, đỗ trên tuyến. Khi nhân viên vận hành trên tuyến phát hiện và tìm cách ngăn chặn, các đối tượng trên dùng dao kiếm đe dọa, thách thức.

Theo PLO

https://plo.vn/do-thi/giao-thong/nhan-vien-tram-thu-phi-cao-toc-cau-gieninh-binh-bi-hanh-hung-879810.html


Ý kiến bạn đọc