Hà Nội: Ra quân đảm bảo an toàn giao thông Tết Canh Tý 2020

12:55, 15/12/2019
|

- Sáng 15/12, Cục CSGT và Công an TP Hà Nội tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý cũng như các lễ hội đầu năm 2020.

Cục CSGT đánh giá cao Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách quốc tế đến thủ đô, chi những ngày diễn ra kỳ họp quốc hội, các sự kiện của Đảng, Nhà nước, cho người dân tham gia cổ vũ, chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã giành huy chương vàng tại Sea Game 30.

Thiếu tá Ngô Duy Quang, Đội phó Đội CSGT số 1, CATP Hà Nội cho biết, ngoài kết quả đạt được bảo đảm an toàn các ngày diễn ra trận đấu của đội tuyển quốc gia thi đấu, đơn vị đã cương quyết xử lý các trường hợp là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Từ cuối tháng 11/2019 đến nay tạm giữ 1 xe ba bánh thương binh giả, 17 xích lô vi phạm dừng đỗ đón khách không đúng quy định và đi ngược chiều. Xử ký 86 trường hợp ô tô dừng đỗ. Đặc biệt khi xử lý qua hệ thống giám sát đèn tín hiệu giao thông đã xử lý 10 trường hợp vượt đèn đỏ trong đó có 1 trường hợp xe bus mang BKS 29B-046.38 của xí nghiệp xư búyt cầu Bươu.

Cũng trong sáng nay, trên toàn tuyến đường bộ, đường sắt, đường sông lực lượng CSGT cũng tiến hành ra quân với khí thế sôi nổi.

Tại ga Hà Nội, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với các lái tàu, kiểm tra các thiết bị an toàn cháy nổ trên các chuyến tàu chuẩn bị rời ga Hà Nội đi khắp mọi miền Tổ quốc.

Theo kế hoạch từ nay đến 14/2/2020, Cục CSGT sẽ tiến hành xử lý tất cả các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên cả ba tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy trong đó tập trung xử lý mạnh các lỗi nồng độ cồn và sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện, chở quá số người quy định; đón, trả khách trên cao tốc; thiếu các giấy tờ liên quan như GPLX, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô... và các loại tội phạm trên tuyến. Cục cũng đã đưa vào sử dụng thiết bị phát hiện ma túy mới rất hiện đại cho kết quả ngay sau khi test.

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc