Hà Nội: Dùng thẻ nhà báo giả xin bỏ qua vi phạm giao thông

08:03, 04/12/2019
|

- Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây liên tiếp phát hiện một số vụ việc người vi phạm giao thông dùng thẻ nhà báo giả để xin bỏ qua vi phạm.

Cụ thể, theo tài liệu của cơ quan công an, vào hồi 14h10 phút ngày 1/12 tổ công tác CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Láng phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe máy 29E2 - 510.92 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng Võ Hồng Sơn và thẻ phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp bị cơ quan công an tạm giữ
Thẻ phóng viên giả mà đối tượng Võ Hồng Sơn sử dụng

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Võ Hồng Sơn (HKTT: 78 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa) không xuất trình được các loại giấy có liên quan đến chiếc xe đang điều khiển mà xuất trình một thẻ phóng viên của báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, qua đấu tranh tại chỗ, lái xe Võ Hồng Sơn thừa nhận không công tác hay làm việc tại báo Diễn đàn Doanh nghiệp, chiếc thẻ trên do một người tên Tuấn làm cho với mục đích ra đường nếu vi phạm luật giao thông, gặp CSGT sẽ được nhắc nhở, bỏ qua.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 26/11, lực lượng CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch đã phát hiện 01 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30M5-3190 vi phạm giao thông. Theo đó, tổ công tác dừng xe kiểm tra, người này không xuất trình được giấy xe, mà lại xuất trình 01 thẻ nhân viên Ban thời sự Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Nghi vấn thẻ giả, tổ công tác đã hỏi đối tượng công tác tại đâu và sau một thời gian quanh co chối cãi thì đối tượng Đặng Anh Tuấn đã thừa nhận “làm nghề kinh doanh tự do bên ngoài, không học qua trường lớp báo chí hay truyền thông nào. Thẻ nhà báo là do một người em bên nội gia đình làm cho và bị vi phạm giao thông muốn đưa chiếc thẻ trên ra để lực lượng CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành đưa đối tượng cùng phương tiện về Công an phường Phương Liên.

Hiện, các vụ việc trên đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc