Tắm biển ở Phan Thiết, một du khách Nga tử vong

08:50, 10/11/2019
|

Khoảng 10 giờ 30 ngày 6.9, lực lượng cứu hộ phát hiện một du khách nước ngoài tử vong trên biển Phan Thiết và đưa thi thể nạn nhân vào bờ.

Từ ngày 10.8 đến nay đã có 12 người tử vong do tắm biển và cứu hộ người tắm biển ở Bình Thuận /// Ảnh: Akay Tuấn
Từ ngày 10.8 đến nay đã có 12 người tử vong do tắm biển và cứu hộ người tắm biển ở Bình Thuận /// Ảnh: Akay Tuấn

 

Nơi phát hiện du khách Nga tử vong là bãi biển thuộc Khu phố 1, P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết (Bình Thuận).

Theo lãnh đạo Công an P.Hàm Tiến, du khách này cùng gia đình lưu trú tại một resort cách bãi biển, nơi phát hiện nạn nhân tử vong khoảng 1 km. Tại các bãi biển nơi này, các resort có biển cảnh báo “không tắm biển” bằng cả 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Nga và tiếng Anh. 

Một du khách Nga tử vong khi tắm biển ở Bình Thuận - ảnh 1
Một du khách Nga tử vong khi tắm biển ở Bình Thuận - ảnh 1

 

Ngay sau khi có tin du khách tử vong do đuối nước, cơ quan chức năng của Bình Thuận đã đến hiện trường và cho biết nạn nhân là Koloskov Aleksandr (46 tuổi, quốc tịch Nga).

Biển cảnh báo không tắm biển gần nơi du khách Nga tử nạn Ảnh: Akay Tuấn

Đại tá Trần Văn Mười, Trưởng công an TP.Phan Thiết, cho biết nạn nhân đến Mũi Né - Hàm Tiến du lịch cùng vợ, con. Hiện cơ quan chức năng đã đưa thi thể nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận để chờ cơ quan ngoại giao đến làm thủ tục theo quy định.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 22.8 có 4 du khách trẻ tử vong trong lúc tắm biển ở khu vực thuộc khu phố 2, P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết. Trước đó, ngày 10.8, có tới 5 người tử vong tại một bãi biển ở TX La Gi trong đó có 4 du khách mà một người cứu hộ.

Từ ngày 10.8 đến nay đã có 12 người tửng vong ở Bình Thuận do đuối nước, trong đó có 11 du khách và một người cứu hộ.

Dòng chảy tử thần ở biển

Trả lời Báo chí , PGS.TS Vũ Thanh Ca (chuyên gia về vật lý biển, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu biển và hải đảo Việt Nam) cho biết tại khu vực bãi biển Hàm Tiến - Mũi Né ởTP.Phan Thiết hay có dòng chảy Rip (dòng chảy tách bờ hướng ra khơi). Dòng chảy Rip do các doi cát dưới biển tạo ra, đặc biệt là khi thủy triều rút. Dòng chảy Rip không tồn tại một chỗ mà luôn thay đổi. Nếu gặp phải dòng Bachảy Rip, người tắm biển không biết, cố bơi ngược vào bờ sẽ đuối nước và dẫn đến tử vong. Không có người bơi giỏi nào có thể bơi ngược dòng chảy xoáy này.

PGS Vũ Thanh Ca cũng kiến nghị các cơ quan chức năng mau chóng tổ chức các lớp tập huấn cho đội cứu hộ chuyên nghiệp, để có kiến thức cơ bản nhằm làm tốt công việc cứu hộ, sơ cứu nạn nhân đuối nước.

(theo Thanh niên)


Ý kiến bạn đọc