'Nữ quái' có 2 tiền án tiếp tục phạm tội lừa đảo

14:38, 03/11/2019
|

- Lợi dụng lúc nhân viên bán hàng mất cảnh giác, Nguyễn Thị Kim Oanh đã tráo hàng, tráo tiền, chiếm đoạt tài sản.

Công an phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1963, trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Trước đó, vào khoảng 9h30, ngày 31/10/2019, Nguyễn Thị Kim Oanh đã đến cửa hàng Quang Anh Mart ở số 40, đường Vân Giang, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình mua 10 hộp sữa Ensus với giá 6.750.000 đồng. Trong quá trình thanh toán Oanh dùng thủ đoạn đánh tráo tiền.

Theo đó, Oanh đã đếm đủ số tiền phải thanh toán trước sự chứng kiến của nhân viên cửa hàng, sau đó lợi dụng lúc nhân viên cửa hàng không để ý, Oanh đã đánh tráo buộc tiền đã chuẩn bị sẵn và đưa cho nhân viên cửa hàng. Sau khi Oanh lấy sữa mang đi, nhân viên cửa hàng kiểm tra lại thì buộc tiền chỉ có 1 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Vân Giang đã nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng và đã bắt giữ được Nguyễn Thị Kim Oanh tại bến xe Giáp Bát (Hà Nội).

Tại Cơ quan công an, Nguyễn Thị Kim Oanh khai nhận bản thân không có việc làm ổn định nên thường tìm đến các cửa hàng mua hàng, sau đó lợi dụng sự mất cảnh giác của người bán hàng tráo hàng, tráo tiền, chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Thị Kim Oanh đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hiện, Công an thành phố Ninh Bình để tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc