Nhóm côn đồ dùng súng 'xả đạn' gây hỗn chiến kinh hoàng

09:23, 06/11/2019
|

- Mâu thuẫn nợ nần, nhóm của Tú kéo đến nơi ở của Nam chửi bới, ném vỡ một số đồ đạc tài sản. Không dừng lại, Tú còn dùng một khẩu súng bắn đạn cao su bắn lên trời để uy hiếp rồi tiếp tục bắn 2 phát về phía nạn nhân và người nhà...

Công an huyện Sa Pa (Lào Cai) đã chính thức thông báo các thông tin liên quan đến vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn vào ngày 5/10 gây hoang mang trong dư luận xã hội. 

Đối tượng Vũ Văn Tú tại cơ quan điều tra
Đối tượng Vũ Văn Tú tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 19h30 phút ngày 5/10, tại số nhà 716B đường Điện Biên Phủ, thuộc tổ 9B, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa xảy ra vụ việc đánh nhau, gây rối trật tự công cộng giữa một nhóm thanh niên lạ mặt với anh Nguyễn Văn Nam, tạm trú tại địa chỉ trên.

Sự việc đã thu hút nhiều người dân hiếu kỳ và rộ lên tin đồn các đối tượng dùng súng quân dụng “xả đạn” gây hỗn chiến, được chia sẻ với tốc độ rất nhanh trên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang, gây tác động xấu đến trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Sa Pa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác minh thông tin. Tuy nhiên, các đối tượng liên quan đã bỏ trốn. Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện nhiều mảnh kính vỡ và thu giữ 4 viên đạn cao su chưa sử dụng cùng 3 vỏ đạn.

Qua quá trình điều tra, xác minh, đến nay cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Pa đã làm rõ vụ việc và xác định được 8 đối tượng có liên quan do Vũ Văn Tú (sinh năm 1989, có HKTT tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, tạm trú tại tổ 3B, thị trấn Sa Pa) khởi xướng.

Kết quả điều tra cho thấy: Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1996, quê quán Tuy Lộc, Cẩm Khê, Phú Thọ, tạm trú tại tổ 11B, thị trấn Sa Pa) thuê anh Nguyễn Văn Nam đóng 10 bộ bàn ghế nhưng chưa thanh toán tiền cho anh Nam.

Ngày 5/10, anh Nam đã đến gặp Hà để đòi tiền, nhưng Hà vẫn chưa trả nên anh Nam đã cho người đến thu lại toàn bộ số bàn ghế nói trên. Trong quá trình thu giữ, hai bên đã xảy ra xô xát, cãi vã.

Bực tức vì chuyện này, Hà đã gọi điện cho bạn trai là Vũ Văn Tú kể về sự việc và nhờ Tú đứng ra giải quyết. Ngay sau đó, Tú rủ thêm 7 đối tượng là bạn, kéo đến nơi ở của Nguyễn Văn Nam chửi bới, ném vỡ một số đồ đạc tài sản nhà nạn nhân.

Chưa dừng lại, Tú còn dùng một khẩu súng bắn đạn cao su bắn lên trời để uy hiếp rồi tiếp tục bắn 2 phát về phía nạn nhân và người nhà. Rất may không ai bị thương. Sau đó, nhóm của Tú bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Pa đã xác định được 8 đối tượng liên quan và làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, 8 đối tượng đã thành khẩn khai báo về hành vi gây rối trật tự công cộng. Vũ Văn Tú cũng đã giao nộp khẩu súng là tang vật phạm tội. Tại kết luận giám định số 6275/C09(P3) của Viện khoa học hình sự Bộ Công an kết luận, khẩu súng trên là súng bắn đạn cao su, hơi cay do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, thuộc công cụ hỗ trợ, không phải vũ khí quân dụng như một số báo điện tử đã đưa tin.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc