Nhiều khách hàng mua dự án ảo của Angel Lina tập trung đòi quyền lợi

08:49, 04/11/2019
|

Nhiều khách hàng mua phải dự án ảo của Công ty Angel Lina đã tập trung trước trụ sở công ty này để đòi quyền lợi và cảnh báo những người dân khác.

Ngày 3/11, rất đông người dân đã tập trung trước trụ sở của Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Angel Lina tại số 22B Phùng Khắc Khoan (phường Đa Kao, quận 1).

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phương, khách hàng mua dự án Khu dân cư Triều An cho biết, người dân mua phải dự án của Công ty Angel Lina đang rất phấn khởi vì bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc công ty này bị cảnh sát bắt để điều tra về hành vi lừa đảo.

Người dân tập trung trước cửa trụ sở Công ty Angel Lina để nói lên nguyện vọng về quyền lợi của mình với các cơ quan liên quan và cảnh báo những người khác cảnh giác về hành vi lừa đảo của doanh nghiệp này.

 

Người dân tập trung trước trụ sở Công ty Angel Lina tại số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1
Người dân tập trung trước trụ sở Công ty Angel Lina tại số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1

“Ngày trước, tôi tìm kiếm thông tin trên mạng thì biết Công ty Angel Lina, do nhu cầu mua đất để ở nên tôi quyết định mua một lô diện tích 56m2 thuộc dự án Khu dân cư Triều An. Tôi đã đóng 90% giá trị hợp đồng, tức 1,3 tỷ đồng vì thấy dự án có máy móc thi công, đổ đất rầm rộ. Thế nhưng, sau này tôi mới biết đó là đất quy hoạch công viên cây xanh của quận”, bà Phương nói.

Cũng theo bà Phương, bà và nhiều khách hàng khác đều mong muốn lấy lại được 100% số tiền đã đóng cho Công ty Angel Lina hoặc ít ra cũng có thể lấy lại được 70% số tiền để vớt vát lại vốn liếng.

Bà Phạm Thị Thúy Nhung, một khách hàng mua đất tại dự án Khu dân cư Phước Long B (quận 9) chia sẻ, gia đình chị mua 2 lô đất tại dự án Khu dân cư Phước Long B và đã đóng 50% giá trị của 2 lô đất là 1,86 tỷ đồng.

“Sau này tôi mới biết 2 lô đất Công ty Angel Lina bán cho tôi là đất nông nghiệp. Chúng tôi muốn Công ty Angel Lina phải đền bù thiệt hại cho chúng tôi và cơ quan điều tra cũng cần làm rõ những tổ chức, cá nhân đứng sau tiếp tay cho Angel Lina. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng cần làm rõ trách nhiệm của những chủ đất cấu kết với Công ty Angel Lina để lừa dân”, bà Nhung nói.

 

Trụ sở Công ty Angel Lina "cửa đóng then cài" và không có dấu hiệu hoạt động.
Trụ sở Công ty Angel Lina "cửa đóng then cài" và không có dấu hiệu hoạt động.

Theo khách hàng, chính vì đầu tư hàng tỷ đồng để mua các dự án không có thật của Công ty Angel Lina mà nhiều người đang rơi vào cảnh nợ nần, khó khăn chồng chất.

Người dân cũng mong muốn Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM làm rõ trách nhiệm của các địa phương để xảy ra dự án ảo như thế này cũng như làm rõ trách nhiệm của các sàn môi giới bất động sản có liên quan khi các sàn môi giới liên tục tiếp tay cho Angel Lina bán dự án không có thật.

“Chúng tôi mua đất tại dự án Khu dân cư Tây Lân, quận Bình Tân. Thế nhưng, khi chúng tôi lên quận tìm hiểu tính pháp lý của dự án thì nhân viên trong ủy ban hướng dẫn rất sơ sài. Họ nói cứ yên tâm mua, không phải lo. Chính vì vậy mà chúng tôi đã đóng tiền đầy đủ cho Công ty Angel Lina mà không cảnh giác”, anh Thanh, một khách hàng của Công ty Angel Lina chia sẻ.

 

Người dân mong muốn được lấy lại số tiền đã đóng cho công ty Angel Lina
Người dân mong muốn được lấy lại số tiền đã đóng cho công ty Angel Lina

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Angel Lina có trụ sở ở địa chỉ 22B Phùng Khắc Khoan.

Theo đó, bà Nhung tự dựng lên nhiều dự án không có thật trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch ở khu vực quận 9, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân rồi quảng cáo, kêu gọi nhiều người góp vốn mua đất nền dự án.

 

Các dự án ảo do Công ty Angel Lina lập ra chủ yếu là đất công, đất dự án, đất nông nghiệp của nhiều đơn vị.
Các dự án ảo do Công ty Angel Lina lập ra chủ yếu là đất công, đất dự án, đất nông nghiệp của nhiều đơn vị.

Công ty Angel Lina cam kết từ sau 1 năm sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng nếu khách hàng đóng 90% giá trị hợp đồng. Trường hợp, công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, quá thời gian quy định trong hợp đồng nhưng nhiều khách hàng của Công ty Angel Lina vẫn không nhận được đất cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như cam kết trước đó. Người dân lên trụ sở đòi tiền thì bị công ty lẩn tránh, bất hợp tác.

Biết bị lừa góp vốn mua phải đất dự án ảo nên hàng trăm khách hàng làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lãnh đạo Công ty Angel Lina này đến cơ quan công an.

Cơ quan điều tra xác định, bà Phạm Thị Tuyết Nhung đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn thông qua hành vi sử dụng pháp nhân của Công ty Angel Lina và Công ty TNHH TM - DV Đất Vàng Hoàng Gia (quận 7) để ký kết các hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc hứa hẹn mua bán các nền đất ở 9 dự án không có thật.

9 dự án này gồm: Khu dân cư Triều An (phường An Lạc, quận Bình Tân), Khu dân cư Tây Lân (phường Tân Tạo, quận Bình Tân), Khu phân lô đường Liên khu 5 - 6 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), Khu dân cư Nguyễn Thị Tú (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), Khu dân cư đường Bùi Thanh Khiết (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), Khu dân cư phường Linh Trung (quận Thủ Đức), Khu dân cư Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9), Khu dân cư phường Đông Hưng Thuận (quận 12), Khu nhà ở đường Phạm Văn Sáng (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn).

Theo Dân Trí


Ý kiến bạn đọc