Mua số lượng lớn ma túy về sử dụng thì bị bắt

09:20, 01/11/2019
|

- Sau khi bán ngôi nhà ở Điện Biên, Trần Văn Tú lang thang ở một số tỉnh mua ma túy sử dụng và bị công an bắt giữ khi đang tàng trữ một lượng lớn ma túy...

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, công an thị  xã Đông Triều đã hoàn chỉnh hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trần Văn Tú (SN 1987, trú tại Đội 3, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi tàng trữ ma túy trái phép.

Đối tượng Trần Văn Tú
Đối tượng Trần Văn Tú

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 13/10, lực lượng công an trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến đường thuộc tổ 6, khu Yên Lâm 1, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, phát hiện một đối tượng nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra tại chỗ phát hiện đối tượng tàng trữ trên người 97 viên ma túy tổng hợp, 55 túi nilon trong có chứa ma túy tổng hợp, có tổng trọng lượng là 68,556 gam.

Qua đấu tranh khai thác nhanh, xác định đối tượng tên là Trần Văn Tú (SN 1987, trú tại Đội 3, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Tại cơ quan Công an, đối tượng Trần Văn Tú khai nhận không có việc làm ổn định, đã nghiện ma túy đá từ gần 1 năm nay. Đầu tháng 9/2019 đối tượng bán nhà ở Điện Biên được khoảng trên 100 triệu, sau đó đi đến một số địa phương như Quảng Ninh và  Hải Dương để tìm kiếm việc làm và ổn định cuộc sống.

Số ma túy thu trên người của đối tượng là do đối tượng đi sang huyện Kinh Môn, Hải Dương mua của một đối tượng không quen biết với tổng số tiền 47 triệu đồng rồi mang về chia nhỏ để sử dụng dần.

Qua xác minh được biết, đối tượng Trần Văn Tú có 1 tiền án, tháng 3/2017 bị Tòa án nhân dân thành phố Điện Biên tuyên phạt 18 tháng tù về tội hủy hoại tài sản cho hưởng án treo.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc