Khá 'Bảnh' lĩnh án hơn 10 năm tù về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc

14:23, 13/11/2019
|

- Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”, 26 tuổi) bị toà tuyên phạt 4 năm tù về tội Đánh bạc, 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc, tổng hình phạt 10 năm 6 tháng tù.

Sáng nay 13/11, TAND Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh mở phiên xét xử bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá 'Bảnh', 26 tuổi, trú xã Tam Sơn, Thị xã Từ Sơn) về 2 tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc theo điều 321 và 322 Bộ luật Hình sự 2015.

Cùng hầu tòa với Ngô Bá Khá còn có 4 đồng phạm khác cũng bị đưa ra xét xử là: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) bị xét xử tội Đánh bạc.

Các bị cáo tại phiên xét xử
Các bị cáo tại phiên xét xử

Theo cáo buộc, lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số Miền Bắc, Ngô Bá Khá đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề với những người chơi.

Trong 44 ngày, Khá và người chơi đã giao dịch số tiền gần 5 tỷ đồng. Trong đó, Khá thu lời bất chính gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Khá còn trực tiếp tham gia đánh bạc với các bị cáo Quang, Quý, An và Công.

HĐXX nhận định lời khai của các bị cáo phù hợp với các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và lời khai của những người liên quan. Hành vi phạm tội của Khá gây bất bình, là nguyên nhân gây các tội phạm khác, cần xử phạt nghiêm. 

Bị cáo Khá có nhân thân xấu, từng bị xử phạt nhiều lần về các hành vi vi phạm, phải chịu tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần và tái phạm, nhưng cũng cần xem xét đến thái độ thành khẩn của bị cáo sau khi bị bắt. 

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo khác đều có thái độ ăn năn, thành khẩn, đây là tình tiết giảm nhẹ đối với các bị cáo  

Sau nửa ngày xét xử, trưa ngày 13/11, sau phần nghị án, Toà án nhân dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tuyên án đối với Ngô Bá Khá  và đồng phạm.

Cụ thể, bị cáo Ngô Bá Khá bị tuyên  6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc và 4 năm tù về tội Đánh bạc. Tổng hợp mức án, Khá phải lĩnh 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng.Cùng phạm 2 tội trên, bị cáo Nguyễn Hữu Hội nhận mức án 8 năm 6 tháng tù.

Các bị cáo Nguyễn Văn Quang 5 năm, Trịnh Hữu Quý 12 tháng tù, Ngô Lương An 20 tháng, Nguyễn Trọng Công 15 tháng tù về tội Đánh bạc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc