Truy nã 'nữ quái' lừa bán cô gái trẻ ra nước ngoài làm gái mại dâm

14:15, 12/10/2019
|

- Đối tượng Ánh đã lừa người bạn đi sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là đi làm gái mại dâm.

Đối tượng Ánh
Đối tượng Ánh

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (sinh năm 2001, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về hành vi mua bán người. 

Theo tài liệu điều tra, vào cuối năm 2017, một đối tượng nữ tên T. (trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) sang Myanmar làm gái mại dâm.

Sau đó, T. được chủ chứa là người Trung Quốc tín nhiệm, bảo về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ, đẹp để đưa sang làm gái mại dâm. Theo thỏa thuận, nếu trót lọt, T. sẽ được trả 5.000 Nhân dân tệ cho mỗi trường hợp (khoảng 16 triệu đồng). 

T. về nước và tìm gặp Nguyễn Thị Ngọc Ánh, rủ đi nước ngoài làm gái mại dâm để kiếm tiền và Ánh đồng ý.

Do muốn có người đi cùng, Ánh đã lừa người bạn đi sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là đi làm gái mại dâm.

Đến 5/11/2018, T đã đưa trót lọt Ánh và cô gái trẻ đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên lên Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar. Phi vụ trót lọt, T. được đối tượng người Trung Quốc trả 1.300 Nhân dân tệ (hơn 4 triệu đồng).

Đến đầu tháng 1/2019, T. và Ánh quay về Việt Nam để tìm “hàng” đưa sang Myanmar làm gái mại dâm thì bị cơ quan Công an đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, ngày 1/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh vè tội mua bán người. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra Ngọc Ánh đã bỏ trốn.

Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Ánh.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phương Mai