Thông tin mới nhất vụ nam sinh chạy Grabbike bị sát hại

08:06, 07/10/2019
|

- Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grabbike về hành vi Giết người và cướp tài sản...

Hai đối tượng Giáp và Trường
Hai đối tượng Giáp và Trường

Liên quan đến vụ nam sinh chạy Grabbike bị sát hại ở Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Văn Trường (SN 2000, trú xã Thanh Lương) và Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, cùng huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Cao S. (SN 2001, trú tại Thanh Hoá). sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn TP.Hà Nội, thời điểm bị sát hại đang hành nghề tài xế xe ôm công nghệ GrabBike.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng Giáp và Trường đã thừa nhận đã lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân S. từ trước đó.

Hai đối tượng đã bàn bạc với nhau về việc thuê anh S. chở đến nơi vắng vẻ để cướp tài sản, nếu nạn nhân chống cự sẽ 'xử' luôn. 

Thấy anh S., Giáp không đặt xe qua ứng dụng mà trực tiếp mặc cả, thỏa thuận chở mình và Trường đến nhà bạn ở phường Thụy Phương với giá 60 nghìn đồng. Ban đầu, anh S. từ chối vì đã nhận một đơn hàng khác và phải giao đến phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).

Lúc anh S. quay trở lại, thấy Giáp và Trường vẫn đang ở cổng bến xe Mỹ Đình nên đã nhận chở đi. Khi đi đến bãi đất trống thuộc phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm), Giáp dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào lưng, nạn nhân đã bỏ chạy thêm được một đoạn và gục xuống tử vong.

Sau đó, 2 nghi phạm cướp xe máy trốn về quê Yên Bái. Tại đây, hai đối tượng tháo biển số xe rồi liên tục di chuyển qua các xã của huyện Văn Chấn để trốn sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai