Lao xe ô tô đâm thẳng vào 2 thanh niên thương vong rồi bỏ trốn

10:52, 16/10/2019
|

 - Nghĩ hai thanh niên đi xe máy exciter đang đuổi chém bạn mình nên Lê Minh Đức đã lao xe ô tô đâm thẳng khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Đối tượng Lê Minh Đức và chiếc xe ô tô gây án
Đối tượng Lê Minh Đức và chiếc xe ô tô gây án

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra tối ngày 12/10 tại khu vực Ngã 5 Đình Hương, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa khiến 1 người chết, 1 người bị thương, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc và điều tra, làm rõ, vận động đối tượng Lê Minh Đức, sinh năm 1996, ở phường Ba Đình, TP Thanh Hóa là người điều khiển chiếc xe ô tô bán tải Biển kiểm soát 36C – 280.87 ra đầu thú.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Minh Đức khai nhận: vào khoảng 18h40 ngày 12/10,Đức điều khiển xe ô tô bán tải BKS 36C - 280.87 chở theo 4 người. Cùng đi còn có 2 người khác chở nhau bằng xe máy. Khi đến khu vực Ngã 5 Đình Hương, trong khi đang đứng chờ đèn đỏ thì thấy 2 người bạn đi xe máy phía sau bị một số người cầm theo hung khí đuổi chém.

Lúc đó, Lê Minh Đức thấy có 2 thanh niên đi trên một xe máy exciter chạy đến ở hướng ngược chiều xe của Đức. Nghĩ họ là người trong nhóm thanh niên đang đuổi chém bạn mình nên Lê Minh Đức đã lao xe đâm thẳng vào 2 thanh niên nói trên. Hậu quả khiến anh Trần Hồng Phúc (sinh năm 2002, ở phường Hàm Rồng) tử vong tại chỗ, còn anh Lê Hồ Nam (sinh năm 2001, ở phường Đông Thọ) bị thương nặng, hiện đang được  cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Riêng Lê Minh Đức sau khi gây án xong đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an TP. Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, xác minh làm rõ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên xuất phát từ mâu thuẫn trong làm ăn. Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

P.Mai