Hà Nội: Bắt người đàn bà chuyên trộm cắp tại các trường tiểu học

13:56, 28/10/2019
|

- Khi vào trường để trộm cắp, Liên đã đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng che kín người để tránh bị phát hiện. Người phụ nữ này khai nhận đã  trộm cắp 09 dây chuyền của các cháu học sinh...

Đối tượng Nguyễn Thị Liên
Đối tượng Nguyễn Thị Liên

Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ đối tượng Nguyễn Thị Liên (SN 1979, trú tại 515 K2 Tân Mỹ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản tại trường Tiểu học cơ sở Quang Trung.

Trước đó, ngày 02/10/2019, Công an thị xã Sơn Tây nhận được tin trình báo của người dân về việc xảy ra vụ trộm cắp tài sản tại trường Tiểu học cơ sở Quang Trung. Đối tượng là một phụ nữ khoảng 40 tuổi, đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng che kín người đi xe máy vào sân trường, lần lượt tiếp cận 09 học sinh vừa được gia đình đưa đến trường để chuẩn bị vào lớp học, tại hành lang các lớp học, với thủ đoạn đưa tay lên cổ học sinh tỏ vẻ thân thân thiện rồi hỏi về tên, địa chỉ, lớp học làm cho các cháu mất tập trung và mở khoá dây chuyền các cháu đang đeo trên cổ rồi mang đi.

Xác định vụ việc này gây hoang mang phụ huynh học sinh, ảnh hưởng đến môi trường học tập, Công an thị xã Sơn Tây đã tập trung các lực lượng khẩn trương tổ chức điều tra, truy tìm tung tích thủ phạm. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/10/2019, Công an thị xã Sơn Tây đã xác minh, làm rõ thủ phạm là Nguyễn Thị Liên.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Liên đã khai nhận là người trộm cắp 09 dây chuyền của các cháu học sinh. Khi vào trường để trộm cắp, Liên đã đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng che kín người để tránh bị phát hiện. Tuy nhiên, việc che giấu này đã bị Công an thị xã Sơn Tây phát hiện.

Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Liên từng có 01 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.Mai