Bắt đối tượng mạo nhận là cán bộ quân đội để đi lừa đảo

09:49, 11/10/2019
|

- Mạo nhận là cán bộ quân đội, Tuấn  làm quen với chị L.T.Q rồi sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị này...

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Công an huyện Mê Linh (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng bắt giữ đối tượng Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1972, quê  Phú Thọ) để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn giả danh bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai.

Trước đó, vào tháng 7/2019, chị L.T.Q (quê Hải Phòng) có đơn gửi Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tố cáo quân nhân Lê Quốc Tuấn, công tác tại Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định không có người như trong đơn tố cáo.

Trước hành vi mạo danh quân nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lực lượng quân đội, các đơn vị chức năng đã khẩn trương xác minh, điều tra bắt giữ đối tượng. Thời điểm bị bắt, Tuấn đang làm bảo vệ tại một công ty trên địa bàn huyện Mê Linh.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai đã mua quân phục bộ đội biên phòng, một bộ cầu vai quân hàm thiếu tá từ năm 2018 và xin được biển hiệu quân đội trong quá trình làm việc tại một tổ sơn của Nhà máy cơ khí Z117 - Bộ Quốc phòng. Sau đó, đối tượng tự xưng là cán bộ quân đội để xin việc cho một số người thân vào Nhà máy cơ khí Z117 - Bộ Quốc Phòng làm công nhân.

Ngoài ra, Tuấn còn lợi dụng danh nghĩa sỹ quan quân đội để làm quen với chị L.T.Q. Tháng 7/2018, Tuấn nói với chị Q là bị thương trong quá trình đi bắt tội phạm ở biên giới nên cần tiền chữa bệnh.

Do tin tưởng Tuấn, chị Q đã cho vay nhiều lần, với tổng số tiền 58,5 triệu đồng. Lấy được tiền, Tuấn cắt đứt liên lạc.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai