Xử lí trường hợp sử dụng mạng xã hội xúc phạm Cảnh sát giao thông

10:56, 20/09/2019
|

 - Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Công an huyện Tiên Yên vừa xử lý trường hợp sử dụng mạng xã hội đăng tải nội dung sai sự thật, bôi nhọ lực lượng Cảnh sát giao thông.

Anh Dương Kim Phong thừa nhận hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải nội dung sai sự thật, bôi nhọ lực lượng Công an
Anh Dương Kim Phong thừa nhận hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải nội dung sai sự thật, bôi nhọ lực lượng Công an

Trước đó, ngày 17/9, tổ CSGT Công an huyện Tiên Yên thông qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện xử lý trường hợp cháu Dương Phúc Thắng (SN 2003) vi phạm chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy biển số 14AN-004.76 theo quy định.

Cùng ngày, anh Dương Kim Phong (bố đẻ cháu Dương Phúc Thắng) và cháu Dương Phúc Thắng đã đến Công an huyện Tiên Yên làm việc.

Tại đây, anh Dương Kim Phong đã được cán bộ xử lý thông báo lỗi vi phạm giao thông của mình là "Giao xe hoặc để cho người chưa đủ điều kiện tại khoản 1 Điều 58 Luật giao thông đường bộ điều khiển tham gia giao thông".

Tuy nhiên, anh Phong đã không hợp tác làm việc với cơ quan Công an và có dùng điện thoại cá nhân chụp hình cán bộ CSGT xử lí vi phạm.

Đến khoảng 16h34 phút chiều cùng ngày, anh Dương Kim Phong đã sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook của mình để đăng hình ảnh cán bộ CSGT kèm theo lời lẽ xúc phạm, bôi xấu, sai sự thật.

Ngày 18/9, Công an huyện Tiên Yên đã mời anh Dương Kim Phong đến cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, anh Dương Kim Phong đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, nhận thức được việc làm trên của mình là sai trái, đã gỡ bỏ nội dung trên và cam kết sẽ không tái phạm.

Đội An ninh - Công an huyện Tiên Yên đã tiến hành lập hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

P.Mai