Vụ anh thảm sát cả nhà em trai: 4 nạn nhân đã tử vong

17:15, 01/09/2019
|

Hai nạn nhân tử vong tại chỗ sau vụ thảm sát ở Đan Phượng. Ba người khác được đưa đi cấp cứu nhưng 2 trường hợp không qua khỏi.

Xe của bệnh viện Việt Đức đưa thi thể bé gái 14 tháng tuổi về nhà. Ảnh: Zing
Xe của bệnh viện Việt Đức đưa thi thể bé gái 14 tháng tuổi về nhà. Ảnh: Zing

Theo nhân chứng, hung thủ vẫn vung dao chém cả nhà em trai dù hàng chục người la hét. Án mạng làm 2 người tử vong, 3 nạn nhân nhập viện cấp cứu.

Chiều 1/9, nguồn tin của Zing.vn cho biết 4 trong số 6 nạn nhân liên quan vụ thảm sát xảy ra sáng nay tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã tử vong.

Ngoài 2 trường hợp chết tại chỗ, cơ quan chức năng xác nhận đã có thêm 2 người khác vừa tử vong là chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi) cùng con gái 14 tháng tuổi tên Nguyễn Huyền My.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định do tranh chấp về kinh tế và đất đai nên 7h30 ngày 1/9, Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966) đã cầm dao bầu truy sát cả nhà em trai Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1968).

Lúc đó, do ông Đông rất hung hãn nên không ai dám vào can ngăn. Án mạng khiến ông Hải và con gái Nguyễn Thị Bắc (sinh năm 1988) tử vong tại chỗ.

Vợ ông Hải là Doãn Thị Việt (sinh năm 1970) và mẹ con chị Nhung (con dâu ở Hải) lúc đầu được đưa vào bệnh viện huyện cấp cứu. Cả 3 đều có nhiều vết thương phức tạp, nhiều vết thương trên 10 cm, lơ mơ, da tái, vã mồ hôi, mạch nhanh, huyết áp tụt.

Riêng bé gái 14 tháng tuổi trong tình trạng tím tái, bị các vết thương vùng gò má, tai phải 10 cm, đa vết thương cánh tay phải, thành bụng phải...

Các bệnh nhân nhanh chóng được sơ cứu, thở oxy. Do thương tích quá nặng, sau đó các bệnh nhận được ký chuyển lên Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, trên đường đi, sức khoẻ của các bệnh nhân diễn tiến xấu nên phải vào Bệnh viện 198 cấp cứu.

Bé gái 1 tuổi do tình trạng quá nặng phải chuyển sang Bệnh viện Việt Đức nhưng tử vong đầu giờ chiều. Không lâu sau, mẹ bé gái cũng không qua khỏi.

Công an huyện Đan Phượng sau đó đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Đông để điều tra. Chia sẻ với Zing.vn, một nữ nhân chứng cho hay ông Đông đã có vợ và 2 con, gia đình khá giả nhưng người này không có nghề nghiệp. Trong khi đó, gia đình ông Hải đều làm lao động tự do.

"Anh em ông Hải sống trên mảnh đất của ông cha để lại, còn một người anh trai thì sống ở Lâm Đồng. Mâu thuẫn về đất đai diễn ra giữa Đông và em trai đã có từ lâu", nhân chứng kể.

Còn bà Chung (một người thân các nạn nhân) cho biết trong cuộc sống thường ngày, gia đình ông Đông và em trai thường xảy ra mâu thuẫn. "Tranh chấp đất cát cũng chỉ là giọt nước tràn ly dẫn đến sự việc đau lòng trên", bà Chung nói.

(theo Zing)