Thái Nguyên: Kinh hoàng vụ anh trai vác dao sang chém cả nhà em gái

08:58, 15/09/2019
|
- Đến nhà em gái để đòi nợ, trong lúc ngồi nói chuyện hai bên có xô xát, ông Hồng lấy dao từ trong người ra đâm trọng thương 3 người trong gia đình em gái...
 

 

Nghi phạm Bùi Xuân Hồng và hiện trường án mạng.
Nghi phạm Bùi Xuân Hồng và hiện trường án mạng.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 14/9, ông Bùi Xuân Hồng (sinh năm 1956, trú phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đến nhà em gái là bà Bùi Thị Hà (sinh năm 1959, ở tổ 14, phường Chùa Hang) để giải quyết mâu thuẫn về việc bà Hà vay tiền của ông Hồng.

Trước khi đi, ông Hồng mang theo 1 con dao, 1 khẩu súng và 1 chai xăng.

Trong lúc ngồi nói chuyện, hai bên xảy ra xô xát. Ông Hồng lấy dao từ trong người ra đâm trọng thương 3 người trong gia đình em gái gồm: Bà Hà, ông Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1954, chồng của bà Hà) và anh Nguyễn Thành Vương (sinh năm 1981, con rể bà Hà).

Hậu quả khiến cả 3 người phải đi cấp cứu, bà Hà do bị thương quá nặng nên đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện đa khoa TP Thái Nguyên.

Theo tìm hiểu được biết, hung thủ Bùi Xuân Hồng, dùng dao truy sát gia đình em gái ở Thái Nguyên là cựu Phó giám đốc Công ty xi măng La Hiên và chưa có tiền án tiền sự.

Sáng 15/9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên xác nhận hung thủ Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) là cựu Phó giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên VVMI (trụ sở tại xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), hiện đã về hưu.

"Đối tượng chưa có tiền án, tiền sự. Nguyên nhân ban đầu được xác định do anh em trong gia đình vay nợ nhau nhưng không trả đã dẫn đến vụ án mạng. Hiện, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, hung thủ đang được tạm giữ tại cơ quan điều tra, dự kiến 1-2 ngày tới sẽ khởi tố vụ án", lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên thông tin.

Theo tìm hiểu, ông Bùi Xuân Hồng nguyên quán tại Thụy Hương, An Thụy, Hải Phòng, là cử nhân kinh tế. Từ tháng 01 năm 2008 đến ngày 01 tháng 06 năm 2016, ông Hồng giữ chức Phó giám đốc CTCP Xi măng La Hiên VVMI.

Ngày 23/5/2016, Hội đồng Quản trị Công ty CP Xi măng La Hiên VMMI ra quyết định nghỉ việc để hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội đối với ông Bùi Xuân Hồng. Thời gian nghỉ việc để hưởng chế độ hưu trí từ ngày 1/6/2016. 

Quyết định nghỉ hưu của ông Hồng
Quyết định nghỉ hưu của ông Hồng

Hiện đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ, vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

TH