Người thoát nạn trong vụ anh thảm sát cả nhà em trai suy sụp vì quá đau xót

14:02, 03/09/2019
|

 - Do quá đau xót vì trong một ngày mất bố mẹ, em gái, con gái, trong khi vợ đang cấp cứu nên anh Nguyễn Văn Hiệp đã suy sụp, sức khoẻ yếu, hiện người nhà luôn phải túc trực chăm sóc.

Nơi xảy ra vụ việc
Nơi xảy ra vụ việc

Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội), về hành vi Giết người.

Nguyễn Văn Đông là đối tượng thảm sát gia đình em trai làm 4 người chết, 1 người bị thương.

Trước đó, khoảng 7h15 sáng nay 1/9, Đông đã mang dao loại dao chọc tiết lợn xông vào nhà em ruột chém và truy sát.

Những người bị Đông chém gồm em trai Đông là Nguyễn Văn Hải (SN 1969); vợ anh Hải - chị Doãn Thị Việt (SN 1971); con gái anh Hải - cháu Nguyễn Thị Bắc (SN 1991); con dâu anh Hải - cháu Đỗ Thị Nhung (SN 1995); và cháu gái anh Hải - cháu  Nguyễn Huyền My (SN 2018, con chị Nhung).

Hậu quả, anh Hải và cháu Bắc tử vong tại chỗ; 3 người còn lại bị thương, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, sau đó, cháu Nguyễn Huyền My và chị Doãn Thị Việt đã tử vong.

Ngay trong ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đông về hành vi Giết người.

Tại cơ quan điều tra, Đông thừa nhận hành vi thảm sát thành viên gia đình em trai. Đông khai, mục đích ban đầu chỉ chém chết bà Việt và anh Hiệp, nhưng anh Hiệp kịp thời chạy thoát. Sau này, do không kiềm chế được “tốc độ” bản thân, nên đã chém tất cả 5 người gia đình nhà em trai.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đình Đà - Chủ tịch UBND xã Hồng Hà cho biết, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình làm lễ tang cho 4 nạn nhân tử vong.

Ông Đà cũng cho biết, do quá đau xót vì trong một ngày mất bố mẹ, em gái, con gái, trong khi vợ đang cấp cứu nên anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải, bố cháu My) đã suy sụp, sức khoẻ yếu, hiện người nhà luôn phải túc trực chăm sóc.

Về phần gia đình Đông, sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền đã vận động vợ Nguyễn Văn Đông tạm di chuyển khỏi nhà (nhà Đông cạnh nhà ông Hải) về ở bên ngoại.

“Vợ con anh Hải và vợ con Đông không có vấn đề gì, chị em vẫn bình thường. Nhưng chúng tôi tạm đưa vợ con ông Đông sang bên ngoại cách đây khoảng 700m để đảm bảo không xảy việc gì đáng tiếc”, ông Đà nói

Về tình trạng sức khoẻ chị Nhung (con dâu ông Hải, vợ anh Hiệp), ông Đà cho biết, sức khoẻ chị Nhung có tín hiệu tốt, đang nằm theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 198.

“Thông tin Nhung đã tử vong trên mạng là không chính xác. Tôi nói chuyện với bố nạn nhân Nhung vốn là bạn tôi và được bố Nhung thông tin, ông ấy vẫn đang ở viện chăm sóc Nhung. Hiện, cháu Nhung đang nằm theo dõi ở khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện 198”, ông Đà nói.

Ông Đà cũng bác thông trên mạng cho rằng ông Hải làm giả giấy tờ lấy hết đất đai của bố mẹ để lại cho ông Đông nên mới xảy ra sự việc.

Ông Đà khẳng định, đây là thông tin không chính xác và bày tỏ bức xúc trước thông tin thất thiệt này gây ảnh hưởng tới gia đình nạn nhân.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Phương Mai