'Cặp đôi' có nhiều tiền án đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm tài sản

09:44, 16/09/2019
|

 - Tuấn và Hiền đi xe máy quanh khu dân cư, tìm các nhà sơ hở, không có người để đột nhập, phá két sắt và trộm cắp tài sản...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin từ công an Hà Nội cho biết: Công an huyện Sóc Sơn vừa bắt giữ 2 đối tượng là Hoàng Minh Tuấn (SN 1962; trú tại: Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) và Đặng Xuân Hiền (SN 1974; trú tại: Thiết Ứng, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội) có hành vi trộm cắp tài sản. 

Trước đó, ngày 28/8/2019, Công an huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc ở Khu tập thể ĐH Điện Lực, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn phát hiện nhà dân bị phá khoá cửa, két sắt bị cậy phá mất nhiều tài sản như điện thoại, đồng hồ, nữ trang, ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Tiến hành điều tra, xác minh, Công an huyện Sóc Sơn đã xác định rõ Hoàng Minh Tuấn và Đặng Xuân Hiền là thủ phạm gây ra vụ án trên.
 
Điều tra mở rộng, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm với thủ đoạn đi xe máy quanh khu dân cư, tìm các nhà sơ hở, không có người để đột nhập, phá két sắt và trộm cắp tài sản.
 
Được biết, đối tượng Tuấn có 5 tiền án và 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc, đối tượng Hiền có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.
 
Hiện Công an huyện Sóc Sơn đang điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
Công an TP Hà Nội khuyến cáo các hộ gia đình nên có biện pháp phòng ngừa loại tội phạm đột nhập nhà, phá két sắt và trộm cắp tài sản như chủ động lắp đặt các thiết bị camera quan sát, thiết bị khóa thông minh, báo động để bảo vệ tài sản của mình, không để tiền mặt và tài sản có giá trị lớn tại nhà. Nếu phát hiện có đối tượng nghi vấn trộm cắp đề nghị báo ngay với Cơ quan Công an gần nhất hoặc liên hệ với số điện thoại 113 để được trợ giúp.

Phương Mai