Trưởng công an xã hi sinh khi di tản người dân tránh bão số 3

06:14, 05/08/2019
|

- Trong quá trình tham gia ứng cứu các sự cố do ảnh hưởng của cơn bão số 3, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã hi sinh do bị đất đá sạt lở vùi lấp.    

Thông tin trên được  Thượng tá Lò Đức Minh, Trưởng Công an huyện Mường Lát cho biết vào ngày 4/8.

Thi thể Trưởng công an xã Thao Văn Súa bị vùi trong đất đá được lực lượng chức năng tìm thấy vào sáng/
Thi thể Trưởng công an xã Thao Văn Súa bị vùi trong đất đá được lực lượng chức năng tìm thấy vào sáng/

Theo đó, tối 3/8, Trưởng công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa (sinh n­ăm 1986), ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát đi nắm tình hình mưa lũ tại một số gia đình trong bản để tổ chức di tản nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Khi đến khu vực Trường tiểu học xã Nhi Sơn thì bị đất, đá từ trên núi ầm ầm đổ xuống vùi lấp.

Đến sáng 4/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Súa đang bị vùi trong đất, đá. Được biết, gia cảnh của Thao Văn Súa hết sức khó khăn, gia đình có 3 con nhỏ, cháu lớn nhất sinh năm 2000, cháu nhỏ nhất mới sinh năm 2007, mọi sinh hoạt, chi tiêu đều dựa vào đồng lương trưởng công an xã của anh Súa.

Chị Thao Thị Dợ (vợ anh Súa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết tin chồng chết do đất đá vùi lấp, nói trong nước mắt: Tối qua anh ấy đang còn nhà, khoảng 7 giờ tối mới nói để tôi đến mấy hộ ven chân núi xem tình hình thế nào để động viên họ di tản ra nơi khác. Không ngờ rằng, cả đêm anh ấy không về, giờ anh ấy chết thế này thì 4 mẹ con tôi biết sống ra sao.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Mường Lát đã xảy ra mưa to kéo dài gây ngập lụt và sạt lở trên 20 điểm. Trước tình hình phức tạp của mưa lũ, chính quyền và lực lượng chức năng huyện đã tổ chức di dời khẩn cấp nhiều hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm đến nơi tránh trú an toàn.

Hiện, lực lượng Công an huyện Mường Lát đang phối hợp với các cấp, các ngành và gia đình lo an táng cho anh Súa.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc