Hình ảnh từ phiên xét xử Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô trẻ em

09:42, 23/08/2019
|

Hơn 7h sáng nay, 23/8, ô tô chở ông Nguyễn Hữu Linh tới cổng TAND quận 4. Bị cáo xuống xe trước sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh. Hàng chục cảnh sát hỗ trợ đưa ông Linh vào trong tòa và ngăn cản không cho phóng viên đi theo như lần trước.

Ảnh: Dân Trí
Ảnh: Dân Trí
Nguyễn Hữu Linh được cảnh sát hỗ trợ đưa vào trong tòa. Ảnh: Zing
Nguyễn Hữu Linh được cảnh sát hỗ trợ đưa vào trong tòa. Ảnh: Zing
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh được đưa vào phòng xử
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh được đưa vào phòng xử. Ảnh: Dân Trí

Sáng nay 23/8, TAND quận 4 (TP HCM) đưa bị cáo Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng) ra xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Cách đây gần hai tháng trước, ông Linh ra tòa nhưng sau 2 giờ thẩm vấn, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

An ninh thắt chặt
An ninh thắt chặt trước cổng Tòa. Ảnh: Zing

Từ sáng sớm lực lượng an ninh đã có mặt tại tòa, an ninh được thắt chặt bằng nhiều lớp. Mọi con đường dẫn vào TAND quận 4 đều có công an chốt chặn, không cho các phương tiện giao thông di chuyển qua khu vực tòa án.

Khoảng 7h20, ôtô chở ông Nguyễn Hữu Linh tới cổng TAND quận 4. Bị cáo xuống xe trước sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh. Hàng chục cảnh sát hỗ trợ đưa ông Linh vào trong tòa và ngăn cản không cho phóng viên đi theo như lần trước.

Phóng viên có mặt từ rất sớm nhưng chưa được vào phòng xử. Ảnh: Zing
Phóng viên có mặt từ rất sớm nhưng chưa được vào phòng xử. Ảnh: Zing

Hàng chục phóng viên có mặt từ sớm nhưng chưa được vào phòng xử. Bị cáo Nguyễn Hữu Linh cùng luật sư được lực lượng an ninh mở cổng cho vào trước.

Lực lượng an ninh kiểm tra nghiêm ngặt, chỉ có phóng viên có thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và chứng minh nhân dân mới được vào tòa. Phóng viên thiếu một trong các giấy tờ trên bị yêu cầu rời xa cổng tòa án.

Rất đông phóng viên tác nghiệp trước cổng tòa. Ảnh: Zing
Rất đông phóng viên tác nghiệp trước cổng tòa. Ảnh: Zing

8h10 phiên tòa Nguyễn Hữu Linh được xử kín theo yêu cầu của gia đình bị hại. Trong phòng xét xử gồm HĐXX, đại diện Viện KSND quận 4, bị cáo Nguyễn Hữu Linh và luật sư bào chữa.

Theo ghi nhận, cũng giống như phiên tòa lần trước phía gia đình bị hại không có mặt tại phiên tòa. Bên ngoài phòng xử an ninh vẫn thắt chặt, hạn chế tối đa phương tiện giao thông di chuyển qua khu vực tòa.

Ảnh: Zing
Ảnh: Dân Tr

Phiên tòa xét xử kín, do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - phó chánh án TAND quận 4 - làm chủ tọa. Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh là luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TPHCM).

Theo hồ sơ vụ án, Theo cáo buộctrưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) để ở.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh cùng bạn bè đi nhậu. Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C (sinh năm 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…

Sau khi về nhà, bé C. kể với cha mẹ là có người đàn ông lớn tuổi ở tầng 11 ôm hôn bé trong thang máy. Lúc này, anh X. (cha bé C.) đi xuống ban quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera trong thang máy để kiểm tra xem người đàn ông lớn tuổi đó là ai nhưng kỹ thuật viên không cho xem camera và chờ xin ý kiến của ban quản lý chung cư.

Sự việc sau đó được báo cho ban quản lý chung cư và ban quản lý đã trích xuất camera để xem xét. Lúc này ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời kiểm tra xem thẻ thang máy để xác định căn hộ mà ông Linh sử dụng.

Tuy nhiên, phải đến khoảng 9h45 sáng ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư mới mời được ông Nguyễn Hữu Linh xuống, đồng thời mời cha mẹ bé C. cùng xuống làm việc.

Sau khi được cho xem lại camera với những hình ảnh đã được lưu lại, ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi gia đình bé C.

Tuy nhiên, do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số chứng minh nhân dân là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007. Sau đó, đến 18h, ông Linh trở về Đà Nẵng vì máy bay đã được đặt vé khứ hồi từ trước.

Đến chiều 2/4, đoạn clip lan truyền trên mạng, công an quận 4 tiến hành điều tra, xác minh. Đến 21h ngày 2/4, trưởng ban quản lý chung cư đã đến Công an phường 1, quận 4 trình báo.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc