Bất ngờ sự thật vụ bố tố cáo con gái 6 tuổi bị xâm hại

08:43, 23/08/2019
|

 - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, bé gái 6 tuổi Nghệ An không bị xâm hại như tố cáo của gia đình...

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Tuổi trẻ
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Tuổi trẻ

Tại buổi làm việc với đoàn giám sát Quốc hội về thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em chiều 22/8, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, ngày 28/6, công an TP Vinh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thành Trung (26 tuổi, ngụ phường Lê Mao, TP Vinh) về việc một nhóm người xâm hại tình dục con gái 6 tuổi của mình.

Hai ngày sau, anh Trung gửi thêm một file ghi âm cho cơ quan điều tra nói rằng toàn bộ diễn biến vụ việc này đã được ghi âm. Tuy nhiên, kết quả giám định là bé gái bị giãn màng trinh tự nhiên, không có tác động của ngoại lực.

"Không có việc xâm hại bé gái như đơn tố giác của bố cháu bé. Đến nay, anh Tr. thừa nhận trước cơ quan điều tra đã dựng lên việc này.

Chúng tôi còn có 5 căn cứ về giám định, chúng tôi hoàn toàn dùng biện pháp khoa học để chứng minh. Vụ này hoàn toàn không có tội phạm, việc này bị đẩy lên gây hoang mang dư luận", thiếu tướng Cầu khẳng định.

Về việc bé gái có tổn thương hậu môn, ông Cầu thông tin chính bố cháu bé cho biết quá trình bố chăm sóc con gái không được chu đáo nên cháu bị viêm nhiễm.

Trả lời việc điều tra kéo dài gần hai tháng qua, thiếu tướng Cầu cho biết vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục rất phức tạp, nhạy cảm và khó khăn cho công tác điều tra. Vì vậy, toàn bộ quá trình điều tra, xác minh được làm rất chặt chẽ, tránh việc oan sai hay bỏ lọt tội phạm.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết, cơ quan công an sẽ tiến hành mở rộng điều tra các đối tượng liên quan đã làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an, gây hậu quả phức tạp như thế nào đến an ninh trật tự.... Đối tượng nào đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ xử lý bằng hình sự, đối tượng nào chưa đủ thì xử phạt hành chính. 

Trong vài ngày tới, Công an tỉnh Nghệ An sẽ có kết luận cuối cùng về vụ việc này và có văn bản gửi Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. 

Trước đó, Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) tố con gái mình bị xâm hại. Trong quá trình điều tra, Công an TP Vinh xác định Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần với chị Trần Thị Thúy A. (SN 2003, quê Hậu Giang, người bị Trung tố cáo cùng với 2 người nữa có hành vi xâm hại con gái). Tại thời điểm đó, A. mới 16 tuổi; Trung đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi".

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra những động cơ cá nhân tung tin sai sự thật trên mạng xã hội và xử lý nghiêm.

(Tổng hợp)

 

Ý kiến bạn đọc