Y án tử hình Tài 'mụn' đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' ở Sài Gòn

20:08, 05/07/2019
|
Tài 'mụn' đã ra tay tàn độc, đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam...
Tài
Tài "mụn" bị y án tử hình về hành vi đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' ở Sài Gòn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

 

Ngày 5.7, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Tấn Tài (tức Tài "mụn", 25 tuổi) về tội “giết người”, 4 năm tù đối với Ngô Văn Hùng (33 tuổi) về tội “che giấu tội phạm”.
 
HĐXX phúc thẩm nhận định hành vi của Tài "mụn" gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (2 người chết và 3 người bị thương nặng); gây phẫn nộ trong dư luận; chưa khắc phục thiệt hại... nên không có căn cứ để giảm án. Tương tự, bị cáo Hùng cũng xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không có tình tiết nào mới nên HĐXX không xem xét.

Kẻ thủ ác là 'đầu trộm đuôi cướp'

Bản án sơ thẩm xác định, Tài "mụn" và bị cáo Nguyễn Hoàng Châu Phú (25 tuổi, bị cấp sơ thẩm tuyên chung thân, không kháng cáo) thường xuyên trộm cắp, bán tài sản trộm cắp được lấy tiền tiêu xài. Chiều tối 13.5.2018, Tài gọi điện rủ Phú đi trộm xe máy. Phú chở Tài từ Q.12 về trung tâm thành phố tìm "con mồi".

 
Khi Tài "mụn" và Phú đang "săn mồi" trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.3, TP.HCM), thì bị các "hiệp sỹ đường phố" Trần Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thôi, Nguyễn Hoàng Nam, Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy, Lê Văn Tuyên và Đinh Văn Tài phát hiện, theo dõi.
 
Tài và Phú thấy một xe SH không người trông coi dựng trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 nên dừng xe trộm. Khi Tài vừa mở khóa xe SH định tẩu thoát thì, 'hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng chạy xe máy tông thẳng vào khiến Tài và xe ngã xuống đường.
 
Các "hiệp sĩ" Hoàng, Thôi, Nam và Tuyên cùng chạy đến khống chế, bắt giữ Tài. Lúc này, Tài rút dao đâm nhiều nhát vào nhóm 'hiệp sĩ đường phố' khiến anh Thôi và anh Nam chết tại chỗ, anh Hoàng bị thương. 
 
Khi Phú rồ ga định tẩu thoát, thì bị 2 'hiệp sĩ đường phố' Quý và Huy kẹp cổ, nắm đuôi xe giữ lại. Để giải vây cho đồng bọn, Tài chạy đến đâm 2 anh khiến cả hai trọng thương.
 
Sau khi gây án, Phú lẩn trốn về Hóc Môn (TP.HCM), còn Tài về nhà trọ thay quần áo. 

Tài điện thoại cho Ngô Văn Hùng (33 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) nói vừa "đụng chuyện" và xin tá túc vài hôm, thì Hùng đồng ý. 

Đến tối ngày 14.5.2018, Tài "mụn" đang ở trong nhà Hùng, thì lực lượng công an bao vây, bắt giữ để điều tra vụ án đâm chết "hiệp sỹ đường phố".

Theo Thanh niên


Ý kiến bạn đọc