Hơn 1.000 băng nhóm tội phạm bị triệt phá trong 6 tháng đầu năm

0
0

- Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an đã triệt phá 1.392 băng nhóm tội phạm các loại; bắt, vận động đầu thú, thanh loại 2.832 đối tượng truy nã, trong đó có 655 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Cục Cảnh sát hình sự cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Cảnh sát hình sự cả nước đã chấp hành nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của lãnh đạo cấp trên; làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo các cấp, phát huy vai trò nòng cốt, triển khai quyết liệt nhiều kế hoạch, biện pháp phòng, chống tội phạm hình sự.

Qua đó, đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trong phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên trên các tuyến và địa bàn trọng điểm.

Chất lượng công tác điều tra, xử lý các loại tội phạm 6 tháng đầu năm 2019 của lực lượng Cảnh sát hình sự có nhiều chuyển biến; đã phát hiện, xử lý 21.071 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 45.570 đối tượng; tỷ lệ điều tra, khám phá đạt 82,25% (tăng 2,75% so với cùng kỳ năm 2018); tỷ lệ điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95,16%.

Hầu hết các vụ trọng án đều được khẩn trương điều tra làm rõ, được dư luận đánh giá cao; việc giải quyết các vụ án xâm hại phụ nữ, trẻ em, mua bán người có chuyển biến tích cực hơn; đã triệt phá 1.392 băng nhóm tội phạm các loại; bắt, vận động đầu thú, thanh loại 2.832 đối tượng truy nã, trong đó có 655 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm...

P.Mai

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.