Phá tụ điểm sản xuất ma túy, bắt ông trùm luôn 'găm' súng trong người

14:34, 18/06/2019
|

 - Để tránh sự nghi ngờ của mọi người xung quanh, Lê Hoàng Anh thuê nhà trọ để thực hiện hành vi sản xuất, mua bán, cất giấu ma túy. Ngoài ra, Hoàng Anh luôn “găm” trong người một khẩu súng để chống trả lại lực lượng chức năng...

Kẻ cầm đầu tụ điểm sản xuất ma túy luôn mang theo súng

Đối tượng Lê Hoàng Anh và tang vật vụ án
Đối tượng Lê Hoàng Anh và tang vật vụ án

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng Anh (sinh 1982, đăng ký thường trú tại số 16 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, hiện ở tổ 10, phường Kênh Dương, quận Lê Chân) để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán ma túy trái phép.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 8/2018, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP phát hiện trên địa bàn thành phố xuất hiện một ổ nhóm sản xuất, bán ma túy tổng hợp với số lượng lớn. Đi sâu điều tra, các trinh sát xác định kẻ cầm đầu chính là Lê Hoàng Anh.

Năm 2011, Hoàng Anh đã bị TAND quận Lê Chân xử phạt 3 năm về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, 4 năm về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Để tránh sự nghi ngờ của mọi người xung quanh, hắn thuê nhà trọ để thực hiện hành vi sản xuất, mua bán, cất giấu ma túy.

Cửa căn nhà trọ của Hoàng Anh không mấy khi mở, thậm chí là người thân quen chưa chắc được vào. Còn “khách” có thể gặp, móc nối làm ăn cùng đều là những đối tượng hắn quen.

Hoàng Anh cũng quy định mọi giao dịch đều phải trao đổi qua điện thoại bằng các ám, tín hiệu riêng. Đấy chỉ là bước đầu, “khách hàng” phải vượt qua mới có thể nhận được “hàng” của Hoàng Anh. Thậm chí, nhiều lúc đã đồng ý giao dịch nhưng nghĩ có “vấn đề”, hắn sẵn sàng thay đổi vị trí cất giấu, phương thúc, thời gian, địa điểm giao dịch.

Ngoài ra, để có thể tẩu thoát lúc bị vây bắt, Lê Hoàng Anh luôn “găm” trong người một khẩu súng để chống trả lại lực lượng chức năng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

'Ông trùm' sa lưới

Sau khi làm rõ phương thức, thủ đoạn của đối tượng, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP đã báo cáo Giám đốc CATP và Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP xác lập chuyên án đấu tranh với đối tượng.

Đến 16h ngày 11/6, qua nhiều ngày theo dõi đối tượng, phát hiện Hoàng Anh đang chuẩn bị làm một “mẻ” mới, các trinh sát liền báo cáo với chỉ huy Ban chuyên án để “cất vó”.

Nhận tin báo, chỉ huy Ban chuyên án đã tăng cường thêm Đội 1, Phòng phòng chống ma túy - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm triệt xóa ổ nhóm tội phạm trên.

Sau 4 tiếng chờ đọi, thấy thời cơ đã đến, các mũi trinh sát đang mật phục xung quanh nhà trọ của Hoàng Anh tại tổ 10, phuờng Kênh Dương, quận Lê Chân, đã ập vào bắt quả tang Lê Hoàng Anh đang có hành vi tàng trữ, sản xuất trái phép chất ma túy.

Cảnh sát thu giữ tang vật gồm: 301,8 gam ma túy tổng hợp (thuốc lắc, ma túy đá), 77,88 gam cần sa, 1 khẩu súng colt xoay trong có 6 viên đạn.

Cảnh sát cũng thu giữ máy dập và nguyên liệu, tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy, 1 xe ô tô, 2 điện thoại di động, 34 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng Anh và tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc