Nhân viên "Tập đoàn địa ốc Alibaba" bị bắt: Kẻ bật khóc, người xin mượn sách luật

08:39, 23/06/2019
|

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh thừa nhận đã có hành vi chỉ đạo, kêu người đến đập xe múc, nhưng từ chối trình bày những vấn đề, nội dung liên quan đến việc chỉ đạo của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Nhiều nhân viên mang đồng phục đỏ công ty Địa ốc Alibaba cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ (Ảnh: Người đưa tin)
Nhiều nhân viên mang đồng phục đỏ công ty Địa ốc Alibaba cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ (Ảnh: Người đưa tin)

Ngày 22/6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, quê Đà Nẵng) để điều tra, xử lý về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Ngay trong ngày, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) thị xã Phú Mỹ đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng này.

Một cán bộ tham gia trong quá trình tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam Trần Quốc Tĩnh cho biết, khi nhận các quyết định này, nghi can Tĩnh run sợ và đã bật khóc. Điều này khác hoàn toàn trước đó khi Tĩnh nghe lệnh của Tú Trinh trực tiếp lao vào dùng gạch đập phá xe múc.

Cũng theo vị cán bộ trên, ngay từ những ngày đầu bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, nghi can Trần Quốc Tĩnh đã thành khẩn khai báo là làm theo chỉ đạo của nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và "Tập đoàn địa ốc Alibaba".

Trong khi đó, nghi can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh lúc nhận quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam thì xin được mượn sách luật để kiểm tra lại điều khoản bắt giữ mình.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh thừa nhận đã có hành vi chỉ đạo, kêu người đến đập xe múc, nhưng đối tượng cho rằng việc làm đó là bảo vệ tài sản công dân. Trinh từ chối trình bày những vấn đề, nội dung liên quan đến việc chỉ đạo của Công ty địa ốc Alibaba.

Trước đó, ngày 13/6, Ủy ban Nhân dân (UBND) thị xã Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Khi UBND xã Tóc tiên đang làm nhiệm vụ thì hơn 100 người mặc áo in tên Công ty địa ốc Alibaba đã bao vây, ngăn cản. Mặc dù đoàn cưỡng chế đã giải thích rõ nhiệm vụ của đoàn tiến hành hoạt động cưỡng chế tháo công trình xây dựng đường trái phép nhưng đối tượng Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tục lớn tiếng chỉ đạo Tĩnh và các nam nhân viên mặc áo an ninh Alibaba đập xe múc, ngăn cản chính quyền địa phương.

Theo chỉ đạo của Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh và một số đối tượng khác lấy gạch đá đập phá chiếc xe máy múc, gây thiệt hại hơn 8 triệu đồng.

Sau đó, khoảng 10 đối tượng gây rối, đập phá xe múc đã bị công an tạm giữ, đưa về trụ sở Công an thị xãPhú Mỹ để xác minh, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.

Thông tin trên Người đưa tin cho hay, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho biết, “khu đất đang xử lý vi phạm mà đoàn tháo dỡ trả lại hiện trạng đất ban đầu là của 3 cá nhân đứng chung chủ sở hữu, không phải của Tập đoàn Alibaba, vì không có dự án nào của đơn vị này hoạt động có phép trên địa bàn”.

(theo toquoc)

 


Ý kiến bạn đọc