Gã trai 9x có nhiều tiền án giả danh công an để chiếm đoạt tiền

09:01, 28/06/2019
|

 - Đối tượng Nguyễn Bá Khánh đã giả danh là cán bộ công an đang công tác tại Đội điều tra công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để lừa đảo chiếm đoạt tiền...

Đối tượng Khánh tại cơ quan công an
Đối tượng Khánh tại cơ quan công an

Tin từ công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Hồng Lĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Khánh (SN 1991, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Theo tài liệu cơ quan điều tra, sáng ngày 1/3, Nguyễn Bá Khánh (SN 1991, ở Thạch Thanh, Thạch Hà) gọi điện cho chị L.T.V (trú tại phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) giới thiệu tên là Minh hiện đang công tác tại Đội điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh, cần đặt 20 suất cơm, hẹn giờ đến ăn uống để tạo sự tin tưởng.

Sau đó, Khánh tiếp tục gọi điện nhờ chị V nhận giúp một số giấy tờ do người khác giao, trả cho người đó một số tiền phí và được chị V đồng ý.

Khánh chuẩn bị phong bì và đến quán như đã hẹn, đưa cho chị V chiếc phong bì đồng thời nhận lấy số tiền 2.150.000 đồng đã ghi trên phong bì. Lấy tiền xong Nguyễn Bá Khánh đi về nhà và tiêu xài hết.

Điều tra mở rộng, được biết trước đó cũng với thủ đoạn như trên Nguyễn Bá Khánh đã thực hiện 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại thị trấn Thạch hà, chiếm đoạt số tiền hơn 2 triệu đồng.

Được biết, đối tượng Khánh từng có nhiều tiền án về tội Cướp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Hiện, cơ quan công an đã Khởi tố vụ án, khởi tố  bị can đối với Nguyễn Bá Khánh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để mở rộng điều tra và xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc