Vụ nữ sinh bị xâm hại: Giám định ADN thai nhi có quan hệ huyết thống với thầy giáo

14:25, 06/05/2019
|

 - Theo kết quả giám định ADN, thai nhi trong bụng cháu H. 99% trùng khớp với ADN của đối tượng Nguyễn Việt Anh...

Đối tượng Nguyễn Việt Anh
Đối tượng Nguyễn Việt Anh

Liên quan đến vụ thầy giáo bị tố xâm hại nữ sinh lớp 8 đến mang thai ở Lào Cai, ngày 6/5, lãnh đạo công an huyện Vĩnh Bảo (Lào Cai) cho biết, đơn vị này đã nhận được kết quả giám định ADN thai nhi trong bụng cháu H.T.H (14 tuổi, học sinh lớp 8 thuộc Trường Trung học Cơ sở số 2 ở xã Thượng Hà).

Theo kết luận của Viện Pháp y Quốc gia, Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1983, giáo viên Trường Trung học Cơ sở số 2 ở xã Thượng Hà) có quan hệ huyết thống bố - con với thai nhi có mẫu nước ối đã lấy trước đó của nữ sinh H. gửi giám định; độ tin cậy đạt 99,9999%.

Trước đó, theo báo cáo của Công an xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên gửi lên Công an huyện Bảo Yên, cháu H. khi làm việc tại trụ sở công an xã trình bày bị thầy giáo Nguyễn Việt Anh quan hệ tình dục nhiều lần từ cuối 2017 khi cháu mới đang học lớp 7.

Sau khi quan hệ tình dục, Việt Anh đã cho cháu H. một chiếc điện thoại thông minh kèm một sim điện thoại để liên lạc mỗi khi quan hệ tình dục.

Cơ quan công an đã thu giữ chiếc điện thoại trên và triệu tập đối tượng Nguyễn Việt Anh. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Việt Anh khai nhận quan hệ tình dục nhiều lần với cháu H. tại phòng trực của nhà trường.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 25/4, Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Việt Anh về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc