Tài xế xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1A bị tước giấy phép lái xe 2 tháng

13:56, 02/05/2019
|

- Liên quan đến vụ xe khách giường nằm chạy ngược chiều với tốc độ cao trên QL1A đoạn qua địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế...

Chiếc xe khách chạy ngược chiều (Hình ảnh được cắt từ camera hành trình)
Chiếc xe khách chạy ngược chiều (Hình ảnh được cắt từ camera hành trình)

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế Nguyễn Bá Nhật (sinh năm 1983, ở xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa) là lái xe của nhà xe Tùng Lâm chạy tuyến Thanh Hóa - Hà Nội.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video clip được camera hành trình ghi lại hình ảnh xe ô tô khách giường nằm 45 chỗ BKS 36B-029.22 chạy ngược chiều với tốc độ cao trên QL1A đoạn qua địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Đây là đoạn đường có dải phân cách cứng, vào thời điểm chiếc xe chạy ngược chiều có nhiều phương tiện và người tham gia giao thông.

Ngay sau khi nội dung được đăng tải trên mạng xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã điều tra, xác minh người điều khiển xe ôtô khách BKS 36B-029.22 là Nguyễn Bá Nhật. Sau khi bị triệu tập lên cơ quan Công an, Nguyễn Bá Nhật đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình khi điều khiển xe chạy vào đường ngược chiều.

Căn cứ theo quy định của pháp luật và mức độ, hành vi vi phạm của lái xe, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã ra quyết định tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với  tài xế Nguyễn Bá Nhật và xử phạt nhà xe Tùng Lâm số tiền 1 triệu đồng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc