Kẻ có tiền án dùng dùi cui điện khống chế tài xế grabbike cướp xe

06:16, 30/05/2019
|

 - Trên đường đi, Trọng đã vờ nghe điện thoại, sau đó rút dùi cui điện khống chế anh Nam để cướp xe máy rối bỏ trốn.

Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Công an huyện Văn Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Trọng (SN 1979, ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) về tội cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Trọng và chiếc xe máy tang vật
Đối tượng Nguyễn Văn Trọng và chiếc xe máy tang vật

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, khoảng 11h ngày 9/5, anh Nguyễn Văn Nam (SN 1996, là tài xế cho hãng GrabBike tại Hà Nội) điều khiển xe máy BKS 19G1-172.54, trong lúc đang đón khách tại khu vực phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội thì Nguyễn Văn Trọng đã thuê anh Nam chở đi tìm các bãi cát, nhưng mục đích là tìm địa điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi cướp xe máy của anh. 

Sau 9 tiếng đi đến nhiều địa điểm khác nhau như cầu Đông Trù, cầu Đuống, cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long và huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đến 20h cùng ngày, Trọng yêu cầu anh Nam dừng xe tại cánh đồng thuộc xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. 

Tại đây, Trọng đã vờ nghe điện thoại, sau đó rút dùi cui điện khống chế anh Nam để cướp xe máy rối bỏ trốn.

Dùi cui điện Trọng dùng để khống chế anh Nam để cướp xe máy
Dùi cui điện Trọng dùng để khống chế anh Nam để cướp xe máy

Nhận được tin báo, Công an huyện Văn Giang đã vào cuộc tiến hành các biện pháp điều tra, nhanh chóng làm rõ và bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan điều tra Trọng khai nhận, thấy anh Nam là người tỉnh ngoài, có vẻ ngoài là người không nhanh nhẹn nên đã thuê với mục đích để cướp tài sản.

Được biết, Trọng là đối tượng đã có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Văn Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc