Đe dọa gài mìn xe ô tô của Chủ tịch công ty, tống tiền 5 tỷ đồng

14:21, 07/05/2019
|

 - Cần tiền chi tiêu cá nhân, Sơn đã nhắn tin đe dọa đã gài mìn vào xe ô tô của Chủ tịch công ty và trụ sở công ty và yêu cầu cho hắn số tiền 5 tỷ đồng...

Đối tượng Nguyễn Bá Sơn và tang vật thu giữ
Đối tượng Nguyễn Bá Sơn và tang vật thu giữ

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Sơn (SN 1983, ở tại Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.   

Trước đó, ngày 25/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh Ngô Trường Giang (SN 1981, Giám đốc công ty TNHH H.V, địa chỉ tại cụm Công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trình báo về việc Công ty H.V bị 1 đối tượng nhắn tin đe dọa đã đặt mìn vào xe ô tô và trụ sở Công ty, yêu cầu công ty phải chuyển cho hắn số tiền 5 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung vụ việc và truy bắt đối tượng có hành vi trên. 

Sau 3 ngày khẩn trương thu thập thông tin tài liệu, ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an quận đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Sơn, hiện là công nhân nhà máy H.V 2 (một chi nhánh của công ty H.V), cùng các tang vật chứng: 2 chiếc điện thoại di động, 20 sim Viettel, 8 thẻ Viettel mệnh giá 20.000 đồng. 

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận do thiếu tiền chi tiêu cá nhân và nhận thấy công ty H.V làm ăn được nên đã nảy sinh ý định “tống tiền” công ty này.
 
Từ ngày 10/4 đến ngày 28/4, Sơn lập tài khoản Facebook mới với nickname “Huan Đinh” nhắn tin đến Facebook Trưởng phòng truyền thông của công ty H.V 2 dọa sẽ tung các hình ảnh sản phẩm lỗi của công ty lên mạng Internet và yêu cầu công ty H.V phải chuyển cho hắn 5 tỷ đồng vào dịch vụ ví điện tử Momo.
 
Do phía công ty H.V không đồng ý, Sơn tiếp tục nhắn tin đe dọa đã gài mìn vào xe ô tô của Chủ tịch công ty và trụ sở công ty, trong vòng 72 giờ đồng hồ nếu không chuyển khoản cho hắn số tiền 5 tỷ đồng thì Sơn sẽ cho nổ mìn.
 
Đến ngày 28/4, khi Sơn mua thêm 20 chiếc sim điện thoại mới với ý định lập 20 tài khoản ví điện tử Momo để yêu cầu phía công ty H.V chuyển tiền thì bị cảnh sát bắt giữ.
 
Hiện,cơ quan đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ án và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
P.Mai

Ý kiến bạn đọc