Có được đăng ảnh ông Nguyễn Hữu Linh mặc trang phục ngành kiểm sát?

14:58, 02/05/2019
|

 - Hình ảnh bị can Nguyễn Hữu Linh tràn ngập trên báo chí, các trang mạng xã hội luôn đi cùng với trang phục ngành kiểm sát là không phù hợp...

Hình ảnh ông Linh dâm ô bé gái trong tháng máy
Hình ảnh ông Linh dâm ô bé gái trong tháng máy

Bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên là Viện Phó VKSND Thành phố Đà Nẵng đã bị cơ quan CSĐT Công an Quận 4 khởi tố về tội Dâm ô người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS. Hành vi phạm tội của bị can đã gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Có thể nói đây là trường hợp cá biệt và chưa từng xảy ra đối với những cán bộ đã từng công tác trong ngành kiểm sát, dù sau này đã nghỉ hưu.

Trong thời gian qua, hình ảnh bị can Nguyễn Hữu Linh tràn ngập trên báo chí, các trang mạng xã hội luôn đi cùng với trang phục ngành kiểm sát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của ngành kiểm sát nói chung và hình ảnh các kiểm sát viên nói riêng.

Thiết nghĩ việc để hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh mang trang phục ngành kiểm sát khi phạm tội không liên quan đến chức vụ Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng là không phù hợp.

Mặt khác khi thực hiện hành vi phạm tội thì ông Linh đã nghỉ hưu và như vậy có nghĩa là không còn là kiểm sát viên thuộc sự quản lý của cơ quan.

Trước đó, ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4, TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Vụ việc được công an thu thập chứng cứ, điều tra kể từ khi video clip ghi cảnh ông Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, quận 4 được phát tán trên mạng xã hội vào ngày 2/4, ngày 20/4 công an đã quyết định khởi tố.

Bị can Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố điều tra về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc