Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Thông tin mới về đối tượng chủ mưu

16:31, 08/04/2019
|

Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra vụ án sát hại nữ sinh C.T.M.D. theo hướng Vì Văn Toán (SN 1981, trú huyện Điện Biên) là đối tượng chủ mưu”.

Sáng 8/4, đại tá Tráng A Tủa cho biết: “Vụ án tiếp tục phát sinh nhiều tính tiết phức tạp mới nên các lực lượng đang làm rõ và xác minh. Một số đối tượng khai nhận, được Vì Văn Toán thuê bắt giữ nữ sinh C.T.M.D. để tạo áp lực buộc mẹ nữ sinh này phải trả một khoản tiền nợ. Đây mới là lời khai của một số đối tượng, còn Vì Văn Toán vẫn rất ngoan cố, khai nhỏ giọt và không chịu nhận mình là đối tượng cầm đầu, thuê Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt giữ nữ sinh D”.

Ngày 6.4, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Điện Biên đã khởi tố đối tượng Vì Văn Toán (SN 1981, huyện Điện Biên) để điều tra về 2 tội danh Giết người và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo đại tá Tráng A Tủa cho biết: “Căn cứ vào những lời khai của các đối tượng trước đó và các mối liên hệ khác, có thể xác định Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án này”.

Đối tượng Vì Văn Toán, được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại nữ sinh C.T.M.D. Tuy nhiên đến nay, Toán vẫn rất ngoan cố, khai nhận nhỏ giọt và không nhận mình là đổi tượng chủ mưu.
Đối tượng Vì Văn Toán, được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại nữ sinh C.T.M.D. Tuy nhiên đến nay, Toán vẫn rất ngoan cố, khai nhận nhỏ giọt và không nhận mình là đổi tượng chủ mưu.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Thu Hiền (mẹ nạn nhân D.) khẳng định: “Tôi không có mối quan hệ gì với bọn chúng. Nó (đối tượng Vì Văn Toán) mới ra tù, lấy đâu ra tiền cho tôi vay 300 triệu. Tôi còn cho người ta vay rất nhiều tiền, chứ không có chuyện tôi vay nó 300 triệu”.

Cũng theo bà Hiền, đối tượng Vì Văn Toán không “đủ tuổi” là kẻ chủ mưu. “Nó làm sao “đủ tuổi” làm kẻ chủ mưu, tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt”, bà Hiền cho biết thêm.

Lời khai của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và các đối tượng tại cơ quan điều tra cho thấy, chiều 4.2 (tức ngày 30 Tết Kỷ Hợi), tại nhà Bùi Văn Công, 6 đối tượng gồm Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán cùng nhau sử dụng ma túy rồi bàn chuyện.

Toán có nói mẹ của nữ sinh C.T.M.D. nợ tiền của mình và nhờ Công, Vương Văn Hùng bắt D., giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc mẹ nữ sinh này trả tiền cho Toán. Toán thuyết phục nhóm này bằng cách hứa sẽ cho nhiều tiền và ma túy rồi cả nhóm lập kế hoạch gây án. 

Toán phân công cho Vương Văn Hùng hẹn D. giao gà đến khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ. Bùi Văn Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại điểm hẹn để bắt giữ D.. 

Khoảng 18h40 ngày 4.2, Vương Văn Hùng điện thoại cho nữ sinh đặt mua gà, yêu cầu giao ở khu vực đồi Độc Lập (TP.Điện Biên Phủ). Công, Lả, Nhiệm và Lường Văn Hùng được giao phục ở điểm hẹn để bắt nạn nhân. 

Nữ sinh C.T.M.D. đến nơi và bị Vương Văn Hùng dùng côn xích sắt siết cổ đến ngất và đưa vào ngôi nhà hoang. Cả nhóm sau đó cho nạn nhân lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công giam giữ. 

Từ tối 4.2 đến tối 6.2, nhóm đối tượng gồm Công, Vương Văn Hùng, Nhiệm, Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương khống chế, hãm hiếp cô gái ngay trong nhà Công. 

Đêm 6.2, khi thấy D. đã yếu, cả nhóm bàn bạc, sau đó đến rạng sáng, sát hại nạn nhân rồi khiêng xác lên để tại khu chăn nuôi nhà em rể Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Hiện, Công an Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh điều tra vụ án.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc