Thiếu tiền mua ma túy, người đàn bà nghiện lâu năm trở thành 'đạo chích'

06:15, 27/04/2019
|

- Cần tiền sử dụng ma túy, Nguyễn Thị Hà (SN 1978, trú tại khu 3 phường Yên Giang, TX Quảng Yên) đã trộm cắp xe máy của người dân mang bán lấy tiền tiêu sài...

Đối tượng Hà cùng tang vật
Đối tượng Hà cùng tang vật

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Công an thị xã Quảng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Thị Hà  (SN 1978, trú tại khu 3 phường Yên Giang, TX Quảng Yên) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng ngày 23/4, khi đi qua nhà anh Bùi Xuân Nam (SN 1987, trú tại xã Hiệp Hòa, TX Quảng Yên), Nguyễn Thị Hà phát hiện thấy xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter biển kiểm soát 14X1 - 330.75 để trong sân nhà không có người trông giữ nên nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Đối tượng Hà đã vào nhà tìm thấy chìa khóa để trên phản ở gian giữa, sau đó mở khóa điều khiển chiếc xe trên đến khu Yên Lập, TP Hạ Long bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Ngay khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đã khẩn trương triển khai lực lượng tiến hành truy xét. Đến 9 giờ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định được đối tượng gây ra vụ trộm là Nguyễn Thị Hà và vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong quá trình mang xe đi tiêu thụ, đối tượng đã tháo và giấu biển kiểm soát chiếc xe nói trên để tránh bị lực lượng Công an phát hiện. Được biết, Hà là người nghiện ma túy lâu năm trên địa bàn.  

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc