Lời khai bất ngờ của đối tượng nổ súng trong đêm tại Hải Phòng

13:56, 16/04/2019
|

- Trong khi đi vệ sinh, Quýnh phát hiện một khẩu súng nên nhặt lên rồi hướng lên trời và bóp cò làm súng nổ 3 lần. Sau đó, do hoảng sợ, Quýnh giấu súng vào trong người rồi thoát khỏi hiện trường...

Khẩu súng Đặng Văn Quýnh giao nộp
Khẩu súng Đặng Văn Quýnh giao nộp

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 4/4, tại đoạn đường qua số 106 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, người dân nghe thấy có tiếng súng nổ. Vụ nổ xảy ra ngay khu vực trụ sở Công an quận, khiến nhân dân hoang mang, lo lắng. 

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an quận tiến hành điều tra.

Qua rà soát địa bàn, sàng lọc các đối tượng, lực lượng điều tra đã dựng lên một số đối tượng, trong đó có Đặng Văn Quýnh (sinh năm 1975, ở 182 Hàng Kênh, phường Hành Kênh, quận Lê Chân, có 1 tiền án về tội Cướp tài sản).

Theo nguồn tin của quần chúng, sau thời gian xảy ra vụ việc, Quýnh bỗng nhiên vắng mặt tại địa phương. Trinh sát đã khéo léo tiếp cận với gia đình nhằm vận động đưa đối tượng ra đầu thú.

Đến ngày 12/4, Đặng Văn Quýnh đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, giao nộp 1 khẩu súng tự chế (qua giám định là loại súng Colt có tính năng tác dụng như súng quân dụng).

Theo lời khai của Quýnh, vào 0h30 cùng ngày 4/4, sau khi uống rượu cùng bạn bè ở đường Lương Khánh Thiện, Quýnh đi xe máy một mình về nhà.

Khi đi đến ngõ 106 Hai Bà Trưng, phường An Biên, Quýnh dừng xe và đi bộ vào trong ngõ đi vệ sinh và phát hiện khẩu súng đặt ở vị trí cách đầu ngõ khoảng 1m.

Thấy vậy, Quýnh nhặt súng lên rồi hướng lên trời và bóp cò làm súng nổ 3 lần. Sau đó, do hoảng sợ, Quýnh giấu súng vào trong người rồi thoát khỏi hiện trường, đến khi được vận động mới ra trụ sở công an đầu thú, giao nộp khẩu súng trên.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc