Hà Nội: Truy nã thạc sĩ lừa đảo hàng trăm người

13:53, 22/04/2019
|

- Với mác là thạc sĩ - giảng viên trường đại học và có khả năng 'chạy' việc vào ngành công an, Đỗ Tuấn Anh đã lừa của 180 bị hại số tiền khoảng 50 triệu đồng...

Quyết định truy nã đối tượng Tuấn Anh
Quyết định truy nã đối tượng Tuấn Anh

Phòng Cảnh sát hình sự - công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã quyết định truy nã đối tượng Đỗ Tuấn Anh (SN 1981, ở phường Trung hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), nguyên giảng viên Khoa Luật, công tác tại một Học viện ở Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ năm 2016 đến 2018, dưới mác Thạc sĩ - giảng viên Khoa Luật của một Học viện, Đỗ Tuấn Anh đã 'nổ' có quan hệ với nhiều lãnh đạo cao cấp nên có khả năng xin cho người có nhu cầu vào làm việc, học tập trong ngành Công an và có thể xin điểm để đỗ vào các trường CAND...

Do tin tưởng Tuấn Anh, nhiều người đã nhờ xin việc và đặt cọc cho anh ta từ 20 - 30 triệu đồng, có người đã nộp tới 600 triệu đồng.

Tuy nhiên, thực tế Đỗ Tuấn Anh không có khả năng "chạy" việc như đã hứa với bị hại. Bằng hình thức lừa đảo này, Đỗ Tuấn Anh đã lừa của 180 bị hại số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, lực lượng công an được biết đồng phạm của Đỗ Tuấn Anh là Dương Xuân Đầy (ở quận Hà Đông, Hà Nội) và có tới 119 người bị hại đã thông qua Dương Xuân Đầy nộp cho Đỗ Tuấn Anh khoảng 40 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn hơn 50 người bị hại đã thông qua một số đối tượng khác nộp khoảng 10 tỷ đồng cho Đỗ Tuấn Anh. Khi những người bị hại nhận ra chân tướng kẻ lừa đảo thì Đỗ Tuấn Anh đã bỏ trốn.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ, để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội yêu cầu Đỗ Tuấn Anh khẩn trương ra đầu thú để được sự xem xét của pháp luật. Đề nghị nhân dân nếu ai là nạn nhân của Đỗ Tuấn Anh; hoặc biết Đỗ Tuấn Anh đang lẩn trốn ở đâu thì báo về Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội, số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc báo cho Điều tra viên Võ Nam Hưng theo số ĐT: 0904119988.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc