Giang hồ cộm cán bịt mặt đi ô tô không biển, đánh Chủ tịch xã bị thương

09:45, 10/04/2019
|

 - Các đối tượng bịt mặt, đi ô tô 4 chỗ không biển kiểm soát áp sát làm anh Trung bị ngã trên đường, rồi  dùng gậy tấn công vào đầu làm anh này bị thương...

Các đối tượng (từ phải qua trái): Vượng, Quân, Vinh, Côn và tang vật thu giữ
Các đối tượng (từ phải qua trái): Vượng, Quân, Vinh, Côn và tang vật thu giữ

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan điều tra đã nhanh chóng bắt giữ nhóm côn đồ tấn công Chủ tịch UBND xã Định Liên, huyện Yên Định.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 5/4, trong khi đang điều khiển xe máy trên đường đi họp về trụ sở UBND, anh Lê Văn Trung (sinh năm 1980 là Chủ tịch UBND xã Định Liên, huyện Yên Định) bất ngờ bị 4 đối tượng đi trên một xe ô tô 4 chỗ không biển kiểm soát áp sát làm anh Trung bị ngã. 

Ngay sau đó 3 đối tượng bịt mặt từ trên ô tô đi xuống dùng gậy tấn công vào đầu làm anh Trung bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Yên Định đã nhanh chóng vào cuộc và khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Chỉ sau 36 giờ tập trung rà soát, thu thập chức cứ và đấu tranh với các đối tượng nghi vấn, công an huyện Yên Định đã xác minh, làm rõ và bắt giữ 4 đối tượng đã gây ra vụ việc nói trên, đồng thời tạm giữ 1 xe ô tô BKS 34A- 192.94 và thu giữ 1 cây kiếm dài 95cm, 2 con dao, 1 gậy 3 khúc.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Vượng (sinh năm 1971, ở xã Định Liên, huyện Yên Định); Phạm Văn Côn (sinh năm 1988, ở xã Thọ Tiến, huyện Triệu Sơn); Lê Đức Vinh (sinh năm 1991) và Phạm Anh Quân (sinh năm 1999) đều ở xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc.

Đây đều là những đối tượng hình sự cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự. Trong đó Nguyễn Văn Vượng là đối tượng cầm đầu có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bước đầu, cơ quan CSĐT công an huyện xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do anh Trung không chấp thuận để Nguyễn Văn Vượng có hợp đồng vận tải đất đá vào các công trình san lấp mặt bằng xây dựng của xã Định Liên nên Vượng đã chỉ đạo đàn em tấn công anh Trung để “dằn mặt”. 

Hiện, Công an huyện Yên Định đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng nói trên và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc