'Con nghiện' bóp cổ, cướp tài sản của lái xe ôm khuyết tật rồi bỏ trốn

06:18, 25/04/2019
|

- Do không có tiền mua ma túy sử dụng, Trên đã nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe ôm. Theo đó, nam thanh niên này đã bóp cổ ông Chiến khiến ông ngã xe máy. Sau đó, y đã cướp điện thoại của nạn nhân rồi bỏ trốn...

Đối tượng Mã Văn Trên tại cơ quan cảnh sát điều tra
Đối tượng Mã Văn Trên tại cơ quan cảnh sát điều tra

Tin từ công an tỉnh Lào Cai cho biết: Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với ban Công an xã Phú Nhuận bắt giữ thành công 1 đối tượng về hành vi cướp tài sản sau 13 giờ gây án.

Cụ thể: Vào khoảng 8h sáng 24/4, tại địa bàn xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, ban công an xã Phú Nhuận phối hợp với Công an huyện Bảo Thắng bắt giữ thành công đối tượng Mã Văn Trên (sinh năm 1984; HKTT tại xã Phú Nhuận - Bảo Thắng - Lào Cai).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trên khai nhận, khoảng 17h ngày 23/4, đối tượng thuê anh Trần Văn Chiến chở xe ôm từ phường Kim Tân - Thành Phố Lào Cai đi đến xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Khi anh Chiến dừng xe đổ xăng, Trên thấy anh Chiến có tiền và điện thoại nên nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Đi đến xã Gia Phú, Trên yêu cầu anh Chiến tiếp tục đi đến xã Phú Nhuận và hứa sẽ trả thêm cho ông Chiến 300.000đ (ba trăm nghìn đồng). Khi đến đoạn dốc ông Đống - xã Phú Nhuận. Lợi dụng lúc vắng người đối tượng Trên đã bóp cổ ông Chiến khiến ông ngã xe máy.

Sau đó y đã cướp điện thoại của nạn nhân. Trong lúc giằng co, đối tượng đã đánh và cắn nạn nhân rồi nhảy lên xe máy toan cướp cả xe máy, nhưng anh Chiến đã đạp đổ xe chống trả quyết liệt nên Trên đã bỏ chạy lên khu vực đồi cao để trốn.

Ngay sau đó, anh Chiến đã báo sự việc trên lên Công an xã Phú Nhuận. Rà soát trên địa bàn, lực lượng cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Thắng phát hiện đối tượng Mã Văn Trên có nhiều biểu hiện nghi vấn. Và chỉ sau 13 giờ gây án, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt giữ đối tượng Trên khi y đang lẩn trốn tại một khu đồi vắng trên địa bàn xã Phú Nhuận.

Được biết, nạn nhân là anh Trần Văn Chiến (sinh năm 1970; HKTT tại tổ 11 - phường Kim Tân - TP Lào Cai) là người bị khuyết tật, mất một bên mắt và 2 ngón tay, gia cảnh khó khăn nên anh phải đi chạy xe ôm kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình nhưng không may đã gặp kẻ gian cướp tài sản.

Hiện, lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc