Cắt trộm 10 nghìn bông hoa huệ mang bán lấy tiền tiêu xài

14:13, 23/04/2019
|

- Lợi dụng thời điểm đêm tối không có người trông coi, Hoàng Thọ Kiên đã cùng Đỗ Văn Nam vào khu vực trồng hoa của một số hộ dân dùng liềm cắt trộm gần 10000 bông hoa huệ rồi mang đi bán...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Do nghiện ma túy, không có tiền tiêu xài nên Hoàng Thọ Kiên (SN 1991, trú tại thôn Đông Lâm, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều) cùng đồng bọn đã cắt trộm hoa để bán lấy tiền mua ma túy. Khi đồng bọn bị bắt giữ, Kiên đã lẩn trốn tại TP Móng Cái suốt nhiều tháng.

Trước đó, đầu tháng 1/2019, lợi dụng thời điểm đêm tối không có người trông coi, Hoàng Thọ Kiên đã cùng Đỗ Văn Nam (SN 1978, đều trú tại thôn Đông Lâm, xã Bình Dương, TX Đông Triều) vào khu vực trồng hoa của một số hộ dân ở thôn Tân Thành và thôn Đông Lâm (đều thuộc xã Bình Dương) dùng liềm cắt trộm gần 10000 bông hoa huệ. Sau đó 2 đối tượng vận chuyển hoa sang khu vực thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để tiêu thụ.

Sau khi gây án, Đỗ Văn Nam đã bị Công an TX Đông Triều bắt giữ. Đối tượng Đỗ Văn Kiên đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Hoàng Thọ Kiên.

Đêm ngày 7/4/2019, khi đang trên đường từ Móng Cái về lẩn trốn tại thôn Đông Lâm, xã Bình Dương thì Kiên bị lực lượng Công an thị xã bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Kiên đã khai nhận đã nghiện ma túy lâu năm. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắt hoa trên địa bàn để mang đi bán. Sau khi gây án, Hoàng Thọ Kiên ra thành phố Móng Cái và lẩn trốn ở khu vực biên giới.

Hiện, Công an thị xã Đông Triều đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc