Bắt khẩn cấp 'con nợ' đánh người đi đòi nợ thuê... bầm dập

15:13, 09/04/2019
|

- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Đức Lân (sinh năm 1974, trú tại thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích...

Ba người của Công ty đòi nợ bị hành hung
Ba người của Công ty đòi nợ bị hành hung

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 6/4, tại nhà anh Đỗ Đức Lân ở thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm nhân viên thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh, gồm Nguyễn Đình Quý (sinh năm 1983, trú tại phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh); Trịnh Văn Năm (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Hồng (sinh năm 1983), đều trú trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa với anh Đỗ Đức Lân cùng con trai là Đỗ Đức Hồng Lịch (sinh năm 1997); Đỗ Đức Lân và Đỗ Đức Hồng Lịch đã đánh gây thương tích đối với Nguyễn Đình Quý, Trịnh Văn Năm và Nguyễn Văn Hồng và sau đó cả 3 nhân viên này được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế Mạo Khê.

Ngay khi nhận tin báo, Công an thị xã Đông Triều đã chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, ban đầu xác định: Từ năm 2014 đến năm 2018, Đỗ Đức Lân và vợ là chị Lê Thị Thiết có vay của anh Dương Văn Thành, sinh năm 1953, trú tại tổ 6, khu Vĩnh Xuân, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều với tổng số tiền là 400 triệu đồng với lãi suất 8 triệu đồng/1 tháng; từ tháng 3/2018 đến nay, anh Thành  nhiều lần gọi điện thoại đòi anh Lân trả tiền, nhưng anh Lân chưa trả được số tiền đã vay cho anh Thành.

Thời gian gần đây, anh Dương Văn Thành có lên mạng tìm hiểu, được biết Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh (địa chỉ số 43B, Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạch, TP Hồ Chí Minh) có dịch vụ đòi nợ thuê.

Ngày 29/3/2019, anh Thành có ký hợp đồng với Công ty Cổ phần dịch vụ Hưng Thịnh để ủy quyền đòi hộ số tiền trên. Công ty CP Dịch vụ Hưng Thịnh đã cử 5 nhân viên đến nhà anh Đỗ Đức Lân để đòi số tiền vay, trong đó có 2 nhân viên đứng ở ngoài, còn 3 nhân viên Nguyễn Đình Quý, Trịnh Văn Năm và Nguyễn Văn Hồng vào nhà anh Đỗ Đức Lân để đòi nợ thì xảy ra xô xát, dẫn đến gây thương tích trên; sau khi đánh gây thương tích cho 3 nhân viên, anh Đỗ Đức Hồng Lịch đã dùng điện thoại đi động quay clip phát trực tiếp trên Facebook cá nhân.

Công an thị xã đã triệu tập  Đỗ Đức Hồng Lịch và tạm giữ hình sự Đỗ Đức Lân để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và đang tiến hành trưng cầu giám định thương tích của 3 nhân viên trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.  

P.Mai


Ý kiến bạn đọc