Sự thật vụ người dân vây bắt người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em ở Hà Nội

08:53, 20/03/2019
|

 - Liên quan đến vụ nghi bắt cóc trẻ em ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cơ quan công an xác định vụ việc không có dấu hiệu hành vi bắt cóc trẻ em...

Người đàn ông bị nghi bắt cóc bé gái (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông bị nghi bắt cóc bé gái (Ảnh cắt từ clip)

Theo thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã vào cuộc điều tra và xác định vụ việc không có dấu hiệu hành vi bắt cóc trẻ em. Sau khi mời những người có liên quan lên làm việc, hai bê đã được giải thích rõ ràng.

Vụ việc xảy ra vào chiều 17/3, người đàn ông mặc áo sọc xanh trắng đi uống rượu cùng hai người bạn gần nhà cháu bé ở phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm. Kết thúc cuộc rượu, người đàn này trong lúc đi trả can rượu đã nhìn thấy bé gái 3 tuổi đang khóc.

Thấy vậy, người này đã vẫy cháu bé ra ngoài sân ngõ để dỗ dành, sau đó bế ra một quán nước cách đó khoảng 350m và mua bánh mì cho bé ăn.

Khoảng 7 phút sau, mẹ cháu bé chạy ra thấy con mới hô lớn "bắt cóc trẻ em" khiến người dân quanh đó tập trung lại khống chế, đưa đến trụ sở Công an phường Xuân Tảo.

Thượng tá Hùng cho rằng, hành vi bắt cóc trẻ em được xác định khi đối tượng cố ý đưa đứa trẻ đi khỏi khu vực gia đình sinh sống, tẩu thoát không cho người nhà tìm thấy. Ngoài ra, khi bị bắt cóc nạn nhân phải vùng vẫy, quấy khóc, phản kháng, không đồng ý đi cùng đối tượng.

"Tuy nhiên, người đàn ông trong vụ việc nói trên chỉ đưa bé gái đi ra quán nước rất gần nhà và dỗ cháu, không hề có ý định đưa đến một địa điểm khác xa hơn. Tại hàng nước, cháu bé không quấy khóc, chủ quán nước cũng nhận ra cháu bé là người sống gần đó", Thượng tá Hùng nói.

Về thông tin có thêm 2 đối tượng cùng đưa cháu bé đi khỏi nhà, Thượng tá Hùng cho hay trích xuất camera an ninh cho thấy không có thêm người thứ 2 tham gia cùng người đàn ông bế cháu bé đi.

Trước đó, chiều 17/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip ghi lại cảnh nhiều người dân đang bắt giữ một người đàn ông được cho là có hành vi bắt cóc trẻ em. Người đàn ông này mặc áo dài tay sọc xanh trắng, quần bò.

Mẹ của bé gái nghi bị bắt cóc cũng xuất hiện, vừa bế con gái khoảng 3 tuổi vừa hoảng sợ phát khóc kể lại: “Nhân lúc người giúp việc đi vào nhà vệ sinh, người này đã đi vào nhà bế luôn con gái cháu đi mất. May mà nhà cháu lắp camera, kiểm tra lại hình ảnh sau đó cả nhà tản ra đuổi theo, đến đây mới bắt được”. Tuy nhiên, người đàn ông khi bị người dân bắt giữ đã liên tục thanh minh không hề có chuyện bắt cóc cháu bé.

Mặc dù vậy, người dân vẫn quyết định đưa người này đến trình báo tại trụ sở Công an phường Xuân Tảo.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc