Nam sinh giết 'người tình' tại chung cư cao cấp chấp nhận án tử hình

09:33, 19/03/2019
|

- Tại phiên xử cấp phúc thẩm, nam sinh với tội danh giết người, cướp của đã đã xin được rút kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình của cấp sơ thẩm.

Bị cáo Tùng tại phiên xét xử
Bị cáo Tùng tại phiên xét xử

TAND cấp cao tại Hà Nội ngày 18/3 đã đưa bị cáo Phạm Thanh Tùng (SN 1996, Ninh Bình) ra xét xử phúc thẩm về tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân của vụ án là chị Phạm Thu H. (SN 1981, quê Nam Định), sống tại một chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, 

Theo bản án sơ thẩm, Phạm Thanh Tùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội. Đầu năm 2017, do tiêu xài cá nhân và cờ bạc nên nam thanh niên này nợ nhiều người tổng số tiền 60 triệu đồng.

Khoảng tháng 6/2017, thông qua mạng xã hội Facebook, Tùng quen biết chị Phạm Thu H. Trong thời gian quen biết, Tùng thường đến chơi và ở lại qua đêm tại nhà chị H. ở một chung cư cao cấp tại Hà Nội. Khoảng 20h ngày 30/10/2017, chị H. nhắn tin trên facebook mời Tùng đến chơi, hẹn lúc 9h ngày hôm sau.

Do có quan hệ thân mật với chị H. nên Tùng biết chị này thường dùng điện thoại Vertu đắt tiền và là người có điều kiện về kinh tế. Anh ta nảy sinh ý định giết người phụ nữ sống ở chung cư cao cấp để chiếm đoạt tài sản nhằm trả nợ và ăn tiêu cá nhân.

Đúng hẹn, Tùng đến nhà chị H. chơi và quan hệ tình dục với chị H., được chị H. cho 1 triệu đồng.

Đến 14h cùng ngày, khi thấy chị H. ngồi ở ghế của bàn ăn, lưng quay ra cửa chính, mặt hướng vào bên trong phòng, Tùng đi từ đằng sau đến chỗ chị H. đang ngồi, vòng tay ra trước cổ của chị H. và siết chặt. Thấy chị H. hô: “Cướp, cứu!”, Tùng đã bịt mồm chị H. rồi dùng cả 2 tay bóp cổ chị H.

Trong khi bóp cổ chị H., Tùng với chiếc kéo chuôi vàng để ở rìa mép bàn ăn đâm 2 nhát vào vùng ngực bên trái của chị H.

Sau khi đâm xong, Tùng tiếp tục bóp cổ chị H., rồi vào gian bếp lấy 2 con dao nhọn ra đâm thêm 2 nhát vào ngực chị H. làm chị tử vong.

Sau khi gây án, Tùng lục tìm tài sản, chiếm đoạt được của chị H. số tài sản trị giá 120 triệu đồng, gồm 1 điện thoại Iphone7 trị giá 12 triệu đồng, 1 điện thoại hiệu Vertu trị giá 80 triệu đồng và số tiền 28 triệu đồng.

Nam thanh niên mang bán điện thoại hiệu Vertu được 65 triệu đồng, bán chiếc điện thoại Iphone7 được 8,5 triệu đồng.

Số tiền chiếm đoạt được của chị H., Tùng sử dụng trả nợ hết gần 50 triệu đồng, còn lại sử dụng chi tiêu cá nhân. Đến 11h20 ngày 1/11/2017, Tùng bị cơ quan công an bắt giữ.

HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Thanh Tùng án tử hình về tội “Giết người”, 9 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Sau phiên xử sơ thẩm, Tùng kháng cáo xin được sống trong khi gia đình bị hại cũng đề nghị tòa phúc thẩm tăng mức bồi thường dân sự.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tùng trình bày lý do kháng cáo vì xin thay đổi một số lời khai. Tùng nói rằng, bị cáo không có ý định sát hại nạn nhân.

HĐXX cấp phúc thẩm phân tích rằng, bị cáo không có tình tiết để xem xét giảm nhẹ hình phạt, chỉ có thể xin ân xá của Chủ tịch nước. Nghe vậy, bị cáo Tùng đã xin được rút kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình của cấp sơ thẩm.

Cũng tại phiên xét xử, đại diện gia đình nạn nhân cũng rút đơn kháng cáo đòi tăng mức bồi thường dân sự.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc