Gã thanh niên trẻ tuổi dùng 'clip nóng' đòi bạn gái cũ... tình phí

14:15, 25/03/2019
|

 - Sau khi chia tay, cho rằng người yêu không chung thủy, Thắng nảy sinh ý định lấy lại khoản “tình phí” rồi dùng clip nhạy cảm để tống tiền chị T...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dùng “clip nóng” để đe dọa, “tống tiền” bạn gái cũ

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hải An cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Vũ Lê Thắng (sinh 1993, ở số 30, đường Hạ Đoạn 2, quận Hải An, Hải Phòng) để điều tra, xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định.

Trước đó, vào giữa tháng 3/2019, Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Hải An tiếp nhận trình báo của chị Nguyễn Thị Xuân T (sinh 1998, ở thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo) về việc, thời gian gần đây chị T liên tục bị một đối tượng dùng clip quay lại hình ảnh “nhạy cảm” của cơ thể, đe dọa và ép buộc phải đưa tiền.

Không giấu được vẻ hoang mang và mệt mỏi, chị T cho biết trước đó, có quen biết với một nam thanh niên qua mạng xã hội rồi nảy sinh tình cảm yêu đương.

Chị T và thanh niên trên thường xuyên nhắn tin và gọi điện thoại video qua ứng dụng Zalo. Quá trình này, chị T đã quay lại những hình ảnh “nhạy cảm”, không mặc quần áo cho “người yêu” xem...

Tiếp nhận trình báo, trinh sát hình sự Công an quận một mặt động viên, trấn tĩnh tinh thần cho bị hại, một mặt tiến hành ngay xác minh, điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát nhanh chóng xác định, đối tượng có hành vi dùng “clip nóng” để đe dọa, “tống tiền” chính là gã “người yêu” cũ của chị T, tên Vũ Lê Thắng (sinh 1993, ở đường Hạ Đoạn 2, quận Hải An) chưa có vợ con và đang là nhân viên một cửa hàng xăng dầu.

Căn cứ tài liệu điều tra và thu thập, ngày 11/3, Đội cảnh sát hình sự, Công an quận đã xác lập chuyên án mang bí số 319T để đấu tranh.

Đến khoảng 13h ngày 13/3, tại tầng 1, quán cà phê Vip 5, ở số 33, lô 11, tổ 1, phường Đằng Hải, Hải An, tổ công tác Đội cảnh sát hính sự, Công an quận đã phát hiện, bắt quả tang Lê Vũ Thắng đang có hành vi nhận số tiền 2.000.000 đồng của chị T. 

Kết quả điều tra ban đầu xác định: khoảng tháng 8/2018, qua mạng xã hội, chị T quen biết và nảy sinh tình cảm yêu đương với Vũ Lê Thắng.

Gã thanh niên trẻ bị bắt

Trong thời gian yêu nhau, Thắng và chị T thường xuyên nhắn tin, gọi điện thoại video qua ứng dụng Zalo, quay lại hình ảnh cơ thể không mặc quần áo và bộ phận sinh dục của chị T. Thắng đã bí mật ghi và lưu giữ những hình ảnh của các cuộc gọi này vào điện thoại cá nhân.

Đến đầu tháng 3/2019, hai người chia tay nhau. Cho rằng người yêu không chung thủy, Thắng nảy sinh ý định lấy lại khoản “tình phí”.

Nghĩ là làm, Thắng liền nhắn tin qua Zalo, thông báo về việc có 7 đoạn clip quay lại hình ảnh “nhạy cảm”, đồng thời yêu cầu chị T phải đưa cho 5.000.000 đồng, nếu không sẽ tung toàn bộ các clip lên mạng xã hội.

Tiếp đó, Thắng đã đăng 1 đoạn clip có độ dài 2 phút lên mạng xã hội Facebook nhưng bị từ chối.

Đáng chú ý, để “giấu mặt”, Thắng không trao đổi trực tiếp qua điện thoại mà dùng sim rác đăng nhập vào tài khoản Zalo, yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

Về phần chị T, lo sợ những hình ảnh “nhạy cảm” của mình bị phát tán, đã nhiều lần nhắn tin, gọi điện thoại, nhờ bạn bè tác động, căn ngăn nhưng Thắng vẫn không đồng ý.

Sau nhiều lần trao đổi nhưng không thấy chị T đưa tiền mà chỉ xin không đăng các clip lên mạng xã hội, đối tượng liền hẹn chị T phải đưa 5.000.000 đồng vào trưa 13/3.

Đến 13h30 cùng ngày, Thắng đi xe máy cùng một người bạn đến quán cà phê Vip 5, rồi một mình đi vào bên trong nhận số tiền 2.000.000 đồng, 3.000.000 đồng còn lại chị T hẹn đưa nốt vào hôm sau thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Taị cơ quan điều tra, Vũ Lê Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cho cô gái trẻ trong quan hệ tình cảm nam nữ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc